Bị cưỡng chế, cả nhà ôm bình gas dọa tự thiêu

Thứ Tư, ngày 19/11/2014 - 06:30

(PL)- Sáng 18-11, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Thuận An (Bình Dương) có mặt tại nhà ông Đặng Xuân Đệ (phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An) để cưỡng chế thi hành bản án tranh chấp đất giữa ông này với một người cháu ruột.

 

Khi lực lượng chức năng yêu cầu gia đình ông Đệ chấp hành thì ông này cùng vợ con đóng cửa cố thủ trong nhà, tưới xăng và đưa ra bình gas loại lớn dọa sẽ tự thiêu nếu việc cưỡng chế xảy ra. Cảnh sát cơ động, PCCC cùng xe chữa cháy và công an địa phương sau đó được huy động để phong tỏa hiện trường, đảm bảo an toàn cho mọi người. Suốt hơn hai giờ phát loa thuyết phục nhưng gia đình ông Đệ vẫn chốt cửa, lực lượng chức năng phải phá cửa, bất ngờ dùng vòi nước cỡ lớn xịt vào để vô hiệu hóa các hành động của gia đình ông này… Công an thu giữ một số bình gas và can xăng khoảng 20 lít.

Sau khi làm các thủ tục cưỡng chế, đồ đạc của gia đình ông Đệ được chuyển đến một nhà trọ khác gần đó. Ông Đệ cho biết chỉ hù dọa để giữ lại căn nhà ở chứ không có ý định tự thiêu hay tấn công lực lượng chức năng.

VĂN NGỌC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đồng hành cùng ngành y, chung tay vượt đại dịch

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- BIDV đã triển khai chương trình hỗ trợ dành cho cán bộ y tế công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc với tên gọi "Đồng hành cùng ngành y, chung tay vượt đại dịch".

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục