Bị công an mời vì đăng thông tin cá nhân người F2 lên Facebook

HOÀNG HÀ
HOÀNG HÀ
Thứ Sáu, ngày 7/5/2021 - 11:05

(PLO)- Công an xác định việc đăng tải tên tuổi, nơi cư trú, số điện thoại của người F2 lên Facebook là vi phạm quy định về thu thập, sử dụng thông tin cá nhân.

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa mời N.H.N (28 tuổi, trú tại xã Bình Thuận, TP Quảng Ngãi) lên làm việc vì đăng tải thông tin cá nhân liên quan đến dịch Covid-19 lên một Fanpage.

Trước đó, ngày 2-5, N sử dụng Fanpage “Tin tức Bình Sơn – New Day” do mình quản lý đăng tải danh sách các trường hợp là F2 có có liên quan ca bệnh BN2899 (Hà Nam) kèm đầy đủ thông tin cá nhân (họ, tên, số điện thoại; địa chỉ nơi cư trú) của các trường hợp F2 lên mạng.


Công an làm việc với người đưa thông tin các nhân của người F2 lên Facebook. Ảnh: H.HÀ

Tại công an, N khai nhận: Khi truy cập Facebook thì tiếp cận thông tin về danh sách các trường hợp là F2 nên tải về và đăng tải lên mạng xã hội, với mục đích cảnh báo đến người dân địa phương biết, chủ động phòng, chống dịch.

Sau khi được giải thích các quy định của pháp luật có liên quan, N đã nhận thức được hành vi đăng tải thông tin cá nhân của người khác liên quan đến dịch Covid-19 là vi phạm quy định của pháp luật về thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, đồng thời tự nguyện viết cam kết không tái phạm.

Vụ việc đang được Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi củng cố hồ sơ để xử lý.

HOÀNG HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục