Bị can tử vong trong khi bị tạm giam là do bệnh lý

An ninh trật tự

Bị can tử vong trong khi bị tạm giam là do bệnh lý

(PLO)- Công an tỉnh Hà Nam kết luận nguyên nhân ban đầu dẫn tới việc một bị can tử vong trong quá trình bị tạm giam là do bệnh lý.

Bản tin liên quan

Chiều 22-11, Công an tỉnh Hà Nam thông tin về vụ việc một bị can tử vong trong quá trình tạm giam tại trại tạm giam công an tỉnh này.

Theo đó, người được xác định tử vong là bị can Đặng Thanh Tùng (26 tuổi, trú tại TP Phủ Lý), bị khởi tố về tội môi giới mại dâm.

Ngày 24-9, trại giam Công an tỉnh Hà Nam tiếp nhận bị can Tùng. Tổ y tế của trại giam tổ chức kiểm tra sức khỏe, bị can tự khai có tiền sử bị viêm gan B từ năm 2016, bệnh tăng huyết áp từ năm 2018.

Theo dõi thực tế cũng cho thấy kể từ khi vào trại, bị can Tùng thường có diễn biến sức khỏe không ổn định, huyết áp thường xuyên tăng, giảm. Đến đêm 1-11, bị can có kêu cấp cứu hai lần, tổ y tế thăm khám và cấp phát thuốc cho bị can. Sau khi uống thuốc, tình trạng sức khỏe trở lại ổn định.

Đến trưa 21-11, bị can Tùng có biểu hiện khó thở, trại tạm giam công an tỉnh đưa bị can vào BV đa khoa tỉnh Hà Nam để cấp cứu. Đến 13 giờ 15 cùng ngày, bị can tử vong tại bệnh viện.

Ngay sau đó, công an tỉnh đã phối hợp với VKSND tỉnh tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của bị can, trưng cầu cơ quan giám định pháp y của Bộ Công an khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong.

“Qua quá trình khám nghiệm, ban đầu xác định can phạm Tùng chết do nguyên nhân bệnh lý, không có dấu vết tác động của ngoại lực” - Công an tỉnh Hà Nam thông tin.

Trước đó, phản ánh tới báo chí, gia đình bị can Đặng Thanh Tùng cho biết ngày 21-11 nhận được thông tin Tùng đã tử vong trong thời gian bị tạm giam. Khi tới BV đa khoa tỉnh Hà Nam, gia đình phát hiện trên thi thể Tùng có nhiều vết bầm, thâm tím trên vùng ngực và một số bộ phận trên cơ thể.

Theo gia đình, Tùng là lái xe taxi. Khoảng 23 giờ 30 ngày 21-9, sau khi chở khách và về nhà, Tùng bị cơ quan công an đưa đi. Trước khi bị bắt giữ, Tùng hoàn toàn khỏe mạnh.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

Nguyen Tân

Hẳn là do bệnh lí. Nếu không do bệnh lí mà chết thì đâu có bài báo này.

TRANG

Bị can mới có 26 tuổi, là một thanh niên, mà theo gia đình thì "hoàn toàn khỏe mạnh". Theo công an thì bị can mắc bệnh viêm gan B, một bệnh không thể chết đột tử và bệnh cao huyết áp, một bệnh ít có đối với tuổi thanh niên. Không hiểu can phạm chết vì bệnh lý như thế nào mà trên thi thể có nhiều vết bầm, thâm tím trên vùng ngực và một số bộ phận trên cơ thể. Một cái chết rất đáng ngờ, đồng thời cái kết luận của công an tỉnh Hà Nam về nguyên nhân tử vong của can phạm bị tạm giam là rất khó tin. Đề nghị phải điều tra lại để xác định nguyên nhân tử vong của anh Tùng.

Võ tùng

Đang yên đang lành bị tạm giam chết cho bệnh lý.

Single Firefly

Cơ quan pháp y của Bộ Công an khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong là do bệnh lý, trong khi gia đình người chết lại cho rằng người chết là một tài xế hoàn toàn mạnh khỏe trước khi bị bắt giữ! Khi tới BV tỉnh Hà Nam, gia đình phát hiện trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết bầm, thâm tím trên vùng ngực và một số bộ phận trên cơ thể! Phải làm gì tiếp theo trong trường hợp mâu thuẫn này?

Nguyễn thị lan

Chắc chắn khi xảy ra chết người đang tạm giam là do bệnh lý .

Trần Hùng

Trường hợp nào tử vong trong trại tạm giam cũng lý do là "bệnh lý" ? Áp lực quá lớn làm các bị can trở bệnh ư?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM