Bị bắt vì ở khách sạn 5 sao nhưng trả tiền bằng thẻ ATM giả

An ninh trật tự

Bị bắt vì ở khách sạn 5 sao nhưng trả tiền bằng thẻ ATM giả

(PLO)- Ngày 14-2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã truy tìm, phát hiện và bắt giữ được nhóm 3 đối tượng người nước ngoài có hành vi làm và sử dụng số lượng lớn thẻ ATM giả trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Bản tin liên quan


Rustamov Temur

2 đối tượng người Nga là: Rustamov Temur, SN 1979 (nhưng sử dụng giấy tờ giả mang tên Ruslan Rashitovich Akhmetov) và Titov Evgeny, SN 1988 (sử dụng giấy tờ giả mang tên Alex Sokolovxky), cùng một phụ nữ người Philippines là Allyn Joy Navales Garces, SN 1987.


 Titov Evgeny

Qua điều tra ban đầu, 3 đối tượng trên nhập cảnh vào Việt Nam, tới Nha Trang từ ngày 06/02/2015. Nhóm này lần lượt ở các khách sạn hạng sang 4 đến 5 sao trở lên. Tại đây, họ đều thanh toán tiền phòng và phí các dịch vụ bằng thẻ ATM giả với tổng số tiền lên đến gần 100 triệu đồng. 

Ngày 12-2, khi 3 đối tượng di chuyển đến lưu trú tại khách sạn T.M 2 (trên đường Trần Phú, Nha Trang) thì bị các trinh sát bắt giữ. 


Tang vật làm giả thẻ ATM

Khám xét nơi ở của nhóm người này (tại khách sạn T.M 2), ngoài việc thu giữ một số lượng thẻ ATM giả rất lớn gồm 264 phôi thẻ; 168 thẻ đã chế tác xong của nhiều ngân hàng, lực lượng chức năng còn đặc biệt còn thu giữ một hệ thống các thiết bị hiện đại mà chúng dùng để chế tác thẻ ATM giả (gồm máy dập thẻ, máy in thẻ, máy chép dữ liệu thẻ, máy laptop…). 

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Công Thi

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM