Bị bắt vì dùng CMND giả vay trả góp điện thoại

An ninh trật tự

Bị bắt vì dùng CMND giả vay trả góp điện thoại

(PLO)- Ngày 31-7, theo tin từ Công an TP Vũng Tàu, đơn vị này đã tạm giữ Mai Thanh Tuấn (39 tuổi, ngụ phường 4, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bản tin liên quan

Qua điều tra ban đầu, ngày 23-11-2015, Tuấn sử dụng CMND của mình đề nghị vay của Công ty Home Credit để mua trả góp điện thoại Samsung tại cửa hàng FPT đường Ba Cu, phường 3.
Nhân viên công ty đã làm hợp đồng trả góp với khoản vay hơn 5 triệu đồng, thời hạn chín tháng kèm lãi suất và chụp ảnh của Tuấn để lưu vào dữ liệu quản lý của công ty.
Đến ngày 26-11-2015, Tuấn tiếp tục đến cửa hàng điện thoại Viễn Thông A ở phường 8, TP Vũng Tàu để mua trả góp điện thoại di động.
Tuấn vay hỗ trợ tiêu dùng số tiền hơn 5 triệu đồng của Công ty Home Credit. Tuy nhiên, lần này Tuấn sử dụng CMND mang tên Trương Duy Đài và dán ảnh Tuấn lên đó.
Khi đến kỳ hạn trả góp, Công ty Home Credit liên hệ với Tuấn theo địa chỉ mà Tuấn cung cấp mang tên Trương Duy Đài. Tuy nhiên, địa chỉ này không có người tên Đài. Tiếp tục xác minh thì công ty này được biết người tên Đài là một người khác. Từ đó, Công ty Home Credit xác minh Tuấn có hành vi dùng CMND giả để vay trả góp lần hai.
Sau đó Công ty Home Credit đã làm đơn tố cáo Tuấn. Qua camera quan sát ghi lại, các nhân viên trực tiếp làm hợp đồng ở cả hai cửa hàng điện thoại đều đã nhận dạng Tuấn.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Nghĩ cũng lạ Công ty Home Credit buôn bán điện thoại trả góp lời thì hưởng , có chuyện nhờ CA ? Trách nhiệm thuộc về Công ty Home Credit nhân viên quá cẩu thả không kiểm tra kỹ CMND của khách hàng . Bán trả góp các công ty bán thoải mái , bị giựt nợ thì nhờ CA giải quyết thật nghịch lý .

phúc

anh bảy nói nghe cũng lạ công ty home credit kinh doanh có đóng thuế mà, đảng và công an hoạt động nhờ trên đồng thuế của dân đóng góp vả lại công an là một trong các cơ quan đại diện luật pháp ở việt nam, không kêu công an khi có chuyện thì kêu ai ?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM