Bệnh nhân nhảy lầu tại BV Bạch Mai có thể vì quẫn trí

Thứ Tư, ngày 25/3/2015 - 05:40

(PL)- “Nguyên nhân khiến bệnh nhân nhảy lầu tự tử tại bệnh viện có thể là do mắc bệnh nặng, gia đình lại quá nghèo”.

 

Ngày 24-3, ông Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, BV Bạch Mai (Hà Nội), thông tin cho báo chí về trường hợp một bệnh nhân nhảy từ tầng năm bệnh viện này một ngày trước. Đây là bệnh nhân nam, sinh năm 1973 quê ở Nam Định, nhập viện hôm 22-3 và được điều trị tại khoa Thận - Tiết niệu.

Theo ông Hùng, có thể là do bệnh nhân cảm thấy lâm vào bước đường cùng và không có lối thoát vì bị suy thận, suy gan giai đoạn cuối. “Bệnh nhân nhập viện điều trị không có chuyện bác sĩ mắng mỏ gì. Cũng không thể nào mà bệnh nhân tự ngã, có lẽ là nghĩ quẩn” - ông Hùng nhận định và cho biết thêm, bệnh viện đã phối hợp với cơ quan chức năng bàn giao thi thể của nạn nhân cho gia đình và vụ việc vẫn được các cơ quan chức năng làm rõ.

Ông Hùng cũng cho hay năm nào tại đây cũng có người tự tử. Nhiều lần bệnh viện đã nghĩ đến việc quây hàng rào tại các khoa nhưng cho rằng cái chính vẫn là nhận thức của người bệnh vì khi có ý định tự tử thì rất khó biết và can thiệp.

NGỌC BẢO

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Mua ô tô cũ: Hãng xe nào giữ giá và bền hơn?

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Độ bền của xe không thể dựa trên hãng nào mà nó phụ thuộc từ nhiều yếu tố khác nhau như: chất lượng bảo dưỡng, độ chăm sóc của chủ sử hữu trước đó.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục