Bé trai bị cha dượng đánh gãy 2 tay chân bị nứt hộp sọ

Thứ Tư, ngày 5/11/2014 - 15:10

Theo bác sĩ điều trị, nếu tình trạng chảy máu vẫn tiếp tục thì sẽ phải phẫu thuật để lấy lượng máu tụ ra khỏi hộp sọ.

Bé trai 6 tuổi bị cha dượng đánh gãy 2 tay chân

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Cháu Trần Văn Minh Hiếu (6 tuổi) ở quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, bị cha dượng đánh nhập viện đang điều trị tại bệnh viện này với nhiều chấn thương nặng ở sọ não và chân tay. 

Sau khi được phát hiện bị cha dượng đánh, cháu Hiếu đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện quận 6, nhưng do tình trạng quá nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào 22 giờ ngày 4/11.

Bé Hiếu đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Các bác sĩ tại Khoa Ngoại – thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, cháu bé bị đa chấn thương với tình trạng rất nặng: gãy 1/3 xương cẳng chân phải, gãy 1/3 xương cánh tay bên trái và bị chấn thương sọ não nặng, vết nứt chạy dọc theo đỉnh đầu. Chụp CT não phát hiện nứt sọ, máu tụ ngoài màng não và bên trong hộp sọ bên trái. Ngoài ra, trên người cháu bé có nhiều vết sẹo và nhiều vết bầm tím trên mặt, quanh mắt, đỉnh đầu.

Đến sáng hôm nay, Hiếu đã tỉnh táo, nhưng còn nhức đầu, lừ đừ, nôn ói. Các bác sĩ cho biết hiện tại chỉ điều trị bằng thuốc giảm đau và theo dõi chặt chẽ tình trạng xuất huyết não để có phương án xử lý. Nếu tình trạng chảy máu vẫn tiếp tục thì sẽ phải phẫu thuật để lấy lượng máu tụ ra khỏi hộp sọ.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Khang, Phó trưởng Khoa Ngoại – thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Với một em bé bị gãy xương cánh tay và gãy xương chày – là xương dưới cẳng chân phải, tức là xương rất cứng trong cơ thể, chứng tỏ lực đánh rất mạnh. Trên hộp sọ, xương sọ rất cứng nhưng bị nứt, cũng chứng tỏ lực đánh rất mạnh”./.

Theo Hiếu Hiền/VOV-TP HCM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Phá đường dây 'sex tour' ngàn đô

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Người phụ nữ 21 tuổi điều hành đường dây mại dâm với hàng loạt chân dài, có mức giá từ 10 đến 40 triệu đồng/lượt, qua đêm hoặc “sex tour” thì từ 4.000 USD đến 5.000 USD/lần.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục