Bé trai 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong

An ninh trật tự

Bé trai 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong

(PLO)- Một bé trai khoảng 7 tuổi tại Hưng Yên bị đàn chó cắn, dẫn tới tử vong.

Bản tin liên quan

Sáng 4-4, ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên,  cho biết địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé 7 tuổi bị chó cắn, dẫn tới tử vong.

Ngay khi xảy ra sự việc, UBND huyện đã chỉ đạo công an huyện xuống hiện trường điều tra làm rõ vụ việc trên. Trong ngày 4-4, công an huyện sẽ có báo cáo chi tiết vụ việc này.

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 3-4, bé trai tên T. (khoảng 7 tuổi, trú tại thị trấn Lương Băng, huyện Kim Động) khi đi ngang qua khu vực sân vận động Kim Động cũ đã bị một đàn chó tấn công. Người dân thấy vậy liền đến giải cứu và nhanh chóng đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên cho biết cháu bé nhập viện trong tình trạng ngưng tim, mất nhiều máu, đồng tử giãn. Sau khi được ép tim, truyền 2 lít máu thì tim đập trở lại. Gia đình xin chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội). Tuy nhiên, cháu bé không qua khỏi.

Cũng trong tối cùng ngày, lãnh đạo UBND huyện Kim Động đã phân công một phó chủ tịch, chánh văn phòng huyện và lãnh đạo thị trấn Lương Bằng cùng chủ nuôi chó đến BV để hỗ trợ gia đình nạn nhân. Hiện chính quyền địa phương đã xuống nhà chia buồn cùng gia đình.

“Huyện đang phân công để xử lý các bước tiếp theo”, Chủ tịch UBND huyện Kim Động cho hay.

 

T.PHAN

BÌNH LUẬN

Trương Vân Quyên

Hiện nay có nhiều giống chó hung dữ được nhập khẩu quá dễ dàng vào Việt Nam. Bản thân người nuôi cũng k hiểu rõ đặc tính của các giống đó. Nhìn thích là mua. Nhiều khi cũng là tâm lý đua đòi để thể hiện mình có đẳng cấp, chứ thực sự cũng không phải người yêu mến động vật. Quản lý quá lỏng lẻo dẫn tới nhiều hệ luỵ đáng tiếc.

Huyen chu

Đúng vậy phải phạt thật nặng những nguoi nuoi chó thiếu ý thức coi thường tính mạng con nguoi.thật đau xót cho nạn nhân.

Tuan

Hiện nay đại đa số người dâ thiếu ý thức về vấn đề nuôi gia súc thả rong ngoài đường nói chung và nuôi cho nói riêng vì họ xem thường tính mạng của con người mà chỉ biết cho bản thân và gia đình họ . Tôi thiết nghỉ QH phải điều chỉnh lại luật và có mức phạt để đủ sức răn đe họ ( phải bồi thường mọi phí tổn khị gia súc của mình gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bị hại từ tiền thuốc và cho đến cuộc sống hắng ngày của họ có như thế mới để cho người thấy được trạch nhiệm của chính người nuôi GIA SÚC /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM