Bắt trộm chó bằng súng tự chế

An ninh trật tự
(PL)- Công an xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết đã lập hồ sơ để xử lý Phan Văn Xuất (28 tuổi, quê Bắc Giang) về hành vi trộm chó. Ngoài ra, công an tiếp tục truy xét đồng bọn của Xuất hiện đã bỏ trốn.

Trước đó, khoảng 2 giờ ngày 12-4, lực lượng dân quân tự vệ ấp Đình (xã Tân Phú Trung, Củ Chi) tổ chức tuần tra. Khi tới tỉnh lộ 2 (xã Tân Phú Trung), anh Huỳnh Hà Đô, tổ trưởng tổ dân quân, thấy Xuất đi xe máy chở theo một thanh niên có biểu hiện khả nghi liền theo dõi. 

Đến khu vực đường Hồ Văn Tắng thì người ngồi sau xe nhảy khỏi xe máy, lẩn vào bóng đêm tẩu thoát. Riêng Xuất bị tổ tuần tra khống chế đưa về trụ sở công an xã. Qua kiểm tra trên xe máy của Xuất có một con chó nặng khoảng 6 kg, hai cục bả chó, một bình điện ắc quy cùng khẩu súng bắn điện tự chế và mũi tên kim loại.

XUÂN NGỌC

BÌNH LUẬN

Cự Giải

@ Tỷ Phú: Giỡn hoài. Cũng ngay huyện Củ Chi này đã có hai tên bị tù chung thân, 1 tên bị tuyên tử hình về tội trộm chó còn chống trả gây chết người rồi đó!

Tỷ phú

Không có sao đâu mấy em trộm chó đừng có sợ cao lắm là phạt hành chính rồi cho về hà, tội này đâu có gì đâu, mấy em có mang đầy đủ đồ chơi cũng hỏng sao ??? Đúng là luật pháp quên đi những hệ lụy cực kỳ nguy hiểm dã man tàn ác của tội phạm này, mà từ bấy lâu nay từ trung ương đến địa phương chả có động thái nào chỉ đạo làm trong sạch được nên tệ này hoành hành từ Bắc chí Nam, mặc dân kêu thì kêu chính quyền không có động thái, nếu có chỉ làm có hình thức, không xử lý được.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM