Bắt trói con nợ, 6 người bị khởi tố

An ninh trật tự

Bắt trói con nợ, 6 người bị khởi tố

(PLO)- Sáu người từ Đồng Nai xuống Cần Thơ khống chế và dùng dây dù trói tay chân các con nợ lại. 

Bản tin liên quan

Ngày 15-4, thông tin từ Công an quận Ô Môn, TP Cần Thơ cho biết vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam sáu người về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Sáu người gồm: Nguyễn Tiền Quang Vinh (26 tuổi), Nguyễn Tiền Vinh Quang (29 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai), Nguyễn Thị Tuyết Vân (34 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM), Thổ Minh Chí (21 tuổi), Thổ Hy Vọng (31 tuổi) và Thổ Anh Nguyệt (24 tuổi, cùng ngụ xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình, Bình Thuận).

Bắt trói con nợ, sáu người bị khởi tố
Đối tượng Vinh, Vân, Quang (phía trên) và Nguyệt, Chí, Vọng (phía dưới).

Theo công an, trước đó, hai anh em NHM và NHS (ngụ phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) có vay mượn của Nguyễn Tiền Quang Vinh khoảng 1 tỉ đồng và không có khả năng chi trả nên cả hai đã bỏ trốn và thuê nhà trọ tại khu vực 12, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Đến ngày 8-4, Vân (chị ruột Vinh) theo đoàn cúng chùa đến phường Châu Văn Liêm tình cờ phát hiện S. và M. đang lẩn trốn tại đây nên thông báo cho Vinh biết. Khi nhóm của Vinh xuống Cần Thơ, sáu đối tượng thuê taxi đến nhà trọ S. và M. thuê rồi cả nhóm xông vào khống chế và dùng dây dù trói tay chân các bị hại.

Bắt trói con nợ, sáu người bị khởi tố
Dây dù các đối tượng dùng để trói con nợ. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Nhận được tin báo, Công an quận Ô Môn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Qua làm việc, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Luật pháp còn kẻ hở vấn nạn vay nợ không chịu trả nợ. Hầu như nhiều vụ án người cho vay nợ nhờ cơ quan CA giúp đỡ gặp rất nhiều nhiêu khê. Bằng chứng, chứng minh cho vay nợ, nhân chứng v&v... Khi đủ các chứng cớ pháp lý, cơ quan CA trả lời người vay nợ không còn ở địa phương? Vụ án coi như bế tắc. Khi người cho vay nợ, gặp người vay nợ, búc xúc xiếc tài sản hoặc bắt người, lại vướng vào luật tố tụng hình sự. Từ lẽ đó người vay nợ không chịu trả nợ, ai dám làm gì mình? Ngang nhiên chiếm đoạt tài sản người khác lại thoát tội Kính mong những nhà làm luật nghiên cứu vấn nạn mượn nợ giựt nợ không trả vào tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân, Truy tố trách nhiệm hình sự, mới thuyết phục. Người vay nợ bỏ trốn cơ quan CA phát lệnh truy nã. Có như vậy tình trạng bắt người, xiếc tài sản sẽ không còn xảy ra.

thinh

Đã đến lúc nhà nước phải có những biện pháp mạnh hơn đối với những người vay nợ mà không chịu trả,chính vì những người vay nợ có tâm bùa hộ menh "giựt no kg bị ở tù " nên có nhiều người lì lợm kg chịu trả nợ.... Vô tình đã gây ra nhiều sự hỗn loạn trong việc đòi nợ,vi vay mới có nghề đòi nợ thuê,Tính ra người cho vay thiệt thòi đủ điều... Vừa mất tiền cho vay kg đoi được... Mà làm dữ với người vay no thì người cho vay no dể... Ở tu làm

ruoibo

Không hiểu thanh niên vai u thịt bắp như vậy lại cam tâm đi làm công việc thất nhân tâm, trái pháp luật cho bọn thừa tiền lắm của hút máu người. Đáng lo là những thanh niên loại này ngày càng nhiều. Cũng do bởi nhà nước không tạo ra được ciông việc, ngân hàng thì chỉ cho sân trước sân sau, có hoa hồng vay.

NGUYỄN TIẾN PHƯƠNG

Ruoibo nói vậy không đúng, tôi từng chứng kiến nhiều người thiếu vốn, cần tiền cho những việc đột suất, họ van lạy người cho vay cứu giúp - khi xong việc không trả nợ, giữ lại để làm vốn, cãi lộn cù cưa câu giờ, thách đố... Không chịu trả... , rất rất nhiều người như vậy, Họ sẵn sàng ra chính quyền nhận nợ. Lợi dụng kẽ hở pháp luật, giải quyết cho họ được tả dần theo thu nhập. Vay mấy trăm triệu mà mỗi tháng trả (2 đến 3) triệu. Có tháng họ không trả, lại ra Pháp luật... Họ nói "Chả cheo"rằng : không có thu nhập lấy đâu trả giết thịt cũng chưa có... , Buộc lòng họ phải thuê đòi nợ. Đến khi đó Họ buộc phải ói ra trả nợ - Đay là một trong nhiêu sự thật tôi chứng kiến tận mắt ngay tại tổ dân phố của tôi. Chuyện cho vay mất nợ rất nhiều, mà bên cho vay nghèo hơn bên vay, bên vay sài sang hơn bên cho vay (Bên cho vay dự trữ tiền mua xe máy cho con ra trường đi làm, và cả bên cho vay khác họ tích tiền xây sửa lại nhà). Chính quyền và Pháp luật thì quá nhiêu khê, Những kẻ làm luật thì ngồi trong phòng máy lạnh, không bao giờ cho ai vay tiền, làm luật trên mây. Do đó vừa giật nợ vừa la làng. Ngày càng phát triển. Chúng ta, tôi và anh chưa va vấp thì thấy tội nghiệp thương cảm cho người rắp tâm giật nợ rồi bỏ trốn và Họ có trăm ngàn lý do... !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM