Bắt thủ quỹ ôm 600 triệu đồng của hội người mù

Thứ Hai, ngày 18/5/2015 - 04:35

(PL)- Ngày 17-5, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Mai Công Hiến, thủ quỹ Hội Người mù Bình Thuận, sau gần năm tháng ôm tiền quỹ bỏ trốn.

Theo hồ sơ, trong năm 2014, số tiền mặt mà ông Hiến giữ gần 1 tỉ đồng là tiền thu từ bán vé massage mà anh chị em khiếm thị lao động có được. Tuy nhiên, khi hội yêu cầu ông Hiến xuất tiền để nộp vào tài khoản thì ông Hiến khai đã dùng toàn bộ số tiền này để mua hơn nửa hecta đất trồng thanh long. Sau nhiều lần trả nhỏ giọt, cuối năm 2014, ông Hiến bất ngờ “ôm” 650 triệu đồng tiền quỹ bỏ trốn.

Được biết mỗi vé xoa bóp do người khiếm thị thực hiện bán với giá 60.000 đồng. Trong đó, người khiếm thị được hưởng 24.000 đồng và phần còn lại được trích cho quản lý, chi phí và nộp về hội để nâng cao đời sống cho người mù. Theo tìm hiểu của PV, Hội Người mù không gửi tiền vào tài khoản mà để thủ quỹ giữ tiền mặt trong một thời gian dài và điều này tạo điều kiện cho ông Hiến ôm tiền đi mất.

PHƯƠNG NAM

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục