Bắt thêm nghi phạm vụ phóng viên tống tiền 70.000 USD

T.PHAN
T.PHAN
Thứ Tư, ngày 30/1/2019 - 19:12

(PLO)- Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt giữ thêm một đồng phạm của cựu nữ phóng viên công tác tại báo Thương hiệu và Công Luận có hành vi tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD.

Ngày 30-1, liên quan đến vụ án cựu nữ phóng viên của báo Thương hiệu và Công luận tống tiền doanh nghiệp với số tiền lên tới 70.000 USD, CQĐT công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Ngô Văn Tuấn (46 tuổi, trú tại TP Bắc Giang).


Cựu nữ PV Đào Thị Thanh Bình tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Bắc Giang

Thời điểm bị bắt giữ, ông Tuấn là trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang. Điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định ông Tuấn có dấu hiệu tham gia, giúp sức cho Đào Thị Thanh Bình (cựu nữ phóng viên của báo Thương hiệu và Công luận) cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp.

Trước đó, vào chiều 18-12-2018, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang khi bà Bình có hành vi cưỡng đoạt số tiền 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (51 tuổi, Giám đốc đối ngoại Công ty Luxshare - Ici Việt Nam).

Việc bắt giữ được tiến hành ngay tại trụ sở của báo Thương hiệu Và Công luận ở đường Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngoài thu giữ 70.000 USD là số tiền tang vật mà bà Bình cưỡng đoạt, công an còn thu giữ một CPU để phục vụ điều tra làm rõ các tình tiết liên quan.

Công an xác định bà Bình đề xuất với ban biên tập về việc thu thập thông tin, viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty Luxshare - Ici Việt Nam. Cơ quan này viết giấy giới thiệu cho bà Bình đến gặp công ty, Ban quản lý Khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu.

Tiếp đó, ngày 20-12, bà Bình bị khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Mở rộng điều tra, CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhâm, người có vai trò môi giới trong vụ án.

Theo đó, trong quá trình làm việc, Công ty Luxshare - Ici Việt Nam đề nghị Đào Thị Thanh Bình bỏ qua vụ việc vi phạm của mình và hỏi chi phí là bao nhiêu. Bà Bình đã yêu cầu công ty này làm việc với Nhâm.

Nhâm yêu cầu Công ty Luxshare - Ici Việt Nam phải đưa 100.000 USD để không đưa vi phạm lên báo. Sau gần hai tháng “mặc cả”, Bình đã đồng ý với mức chi phí không đăng bài viết là 70.000 USD và hẹn Công ty Luxshare - Ici Việt Nam giao tiền tại Hà Nội.

T.PHAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục