Bắt thanh niên đòi bảo kê 5.000 đồng/m3 nước ngọt

An ninh trật tự

Bắt thanh niên đòi bảo kê 5.000 đồng/m3 nước ngọt

(PLO)- Ngân, Linh yêu cầu những chủ sà lan muốn tiếp tục hành nghề bơm nước ngọt thì phải nộp 5.000 đồng/m3 nước.

Bản tin liên quan

Ngày 24-3, VKSND huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Lê Hoàng Ngân (27 tuổi, ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Công an đang củng cố hồ sơ điều tra hành vi cố ý gây thương tích của Phan Văn Chí Linh (31 tuổi, ngụ xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, Tiền Giang).


Lê Hoàng Ngân bị khởi tố.

Trước đó, trưa 29-2, Linh đi xe máy chở Ngân mang theo hung khí và bình xịt hơi cay tới gặp nhiều chủ sà lan bơm nước ngọt cho người dân trên địa bàn xã Ngũ Hiệp phục vụ sinh hoạt và tưới vườn cây ăn trái. 

Cả hai hăm dọa, yêu cầu những người này nếu tiếp tục hành nghề thì phải nộp 5.000 đồng/mnước, nếu không đưa tiền sẽ bị đánh.

Có ít nhất một người đã chịu đưa 500.000 đồng, một người không đưa thì bị xịt hơi cay vào mặt phải đi cấp cứu...

Trước tình hình các vườn cây ăn trái ở tỉnh Tiền Giang đang bị "khát nước" vì thiếu nước tưới do hạn, mặn xâm nhập kéo dài, nhiều hộ dân đã làm dịch vụ bơm, kéo ống nước vào vườn cây ăn trái. Tuy nhiên, thời gian qua trên địa bàn xuất hiện một số người đòi “tiền phí” bơm nước ngọt.

Trước đó, Nguyễn Văn Tốt (42 tuổi, ngụ ấp Tây Hòa, xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, Tiền Giang) cũng bị cơ quan công an mời làm việc liên quan đến đòi tiền bảo kê các dịch vụ bơm nước ngọt và đánh người do không đóng phí bảo kê. 

 

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

Vo thai binh

Bọn này ngu hơn bò. Bối cảnh xã hội đang chung tay chống hạn mặn mà nó đi ngược xu thế

titi

Dân đã khổ sở nhiều rồi, chuyện vậy mà coi được... Tưởng hay ho, giang hồ gì mà đi ăn trên cực khổ của dân lành...

Hien

Trong bối cảnh cả nước chung tay hỗ trợ bà con miền tây có nước ngọt thì những kẻ này lại làm việc thất đức thì phải tăng nặng hình phạt cho nó chừa thói côn đồ vườn !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM