Bắt thẩm phán Nguyễn Hải Nam và giảng viên Lâm Hoàng Tùng

An ninh trật tự

Bắt thẩm phán Nguyễn Hải Nam và giảng viên Lâm Hoàng Tùng

(PL)- Hai bị can Nguyễn Hải Nam, Lâm Hoàng Tùng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội xâm phạm chỗ ở của người khác.

Bản tin liên quan

Cơ quan CSĐT Công an quận 1 đã quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam, thẩm phán, phó chánh án TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM.

Tối 1-10, một lãnh đạo Công an quận 1, TP.HCM xác nhận thông tin trên. Theo đó, ông Tùng và ông Nam bị bắt để điều tra về tội xâm phạm chỗ ở của người khác được quy định tại Điều 158 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trong vụ việc này, từ ngày 27-9, Công an quận 1, TP.HCM đã khởi tố vụ án xâm phạm chỗ ở của người khác theo Điều 158 Bộ luật Hình sự và triệu tập những người liên quan đến làm việc, trong đó có hai ông Nguyễn Hải Nam, Lâm Hoàng Tùng. Trong ngày 27-9, ông Nam bị tạm đình chỉ công tác thẩm phán và ngày 1-10, ông Tùng cũng đã bị tạm đình chỉ công tác.


Cảnh lộn xộn thời điểm nhóm người vào căn nhà có tranh chấp. (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một số clip cho thấy có nhiều người đến căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1). Đoạn clip cho thấy ông Nguyễn Hải Nam có ẵm cháu bé được cho là con của bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi) đứng gần xe taxi nhưng bị nhiều người dân ngăn cản. Cạnh đó còn có sự xuất hiện của bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng Văn phòng thừa phát lại quận 1) và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM).

Bà Hoàng Thị Thu Thảo nói nhóm người xông vào nhà, đuổi người giúp việc và định đưa các con của bà đi. Bà đã gửi đơn đến công an để tố cáo về hành vi “bắt cóc” con của bà và chiếm giữ căn nhà đang tranh chấp.

Tháng 4-2018, TAND quận 1 TP.HCM đã thụ lý vụ án do bà Thảo là nguyên đơn khởi kiện vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán nhà với ông Tùng.

Dù vụ án đang được tòa thụ lý nhưng mới đây lại xuất hiện một hợp đồng thuê bất động sản giữa ông Lâm Hoàng Tùng (bên cho thuê) với ông Nguyễn Hải Nam (bên thuê). Trong đó, hợp đồng ghi rõ ông Nam thuê toàn bộ căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm với thời hạn thuê là sáu tháng, giá thuê hai tháng đầu là năm triệu đồng/tháng. Từ tháng thứ ba là sáu triệu đồng/tháng, từ tháng thứ bảy trở đi sẽ thỏa thuận lại tùy theo tình hình tại thời điểm thuê… Từ chuyện này dẫn tới clip xôn xao dư luận nói trên. 

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Kgb

Phó chánh án mà hành xử như xã hội đen ...rõ chán! .

Thúy Lê

Phó Chánh án Toà án ND quận 4 Nguyễn Hải Nam, chứ không viết là Thẩm phán NHN , Thẩm phán chỉ là nhiệm vụ khi ở vị trí xét xử.

Hoàng Thiên Vương

Công lý đã dc thực thi, muốn 1 tay che trời đâu phải dễ... xem thường sức mạnh quần chúng nhân dân thì cái giá phải trả là " khá đắc ".
..

Nguyen Quoc Dien Trung

Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng nào có liên quan đã coi thường luật pháp

lê thanh phong

Thích câu nói " thích chí phèo thì ta cho chí phèo". giờ vô trại làm chí phèo nhé

Nguyễn Thúy

Giờ thẩm phán và giảng viên kiểm sát lại phải mời luật sư bảo vệ rồi. Biết luật mà còn hành xử vô lối như vậy. Đúng là trò hề, làm xấu đi hình ảnh các cơ quan tư pháp.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM