Bắt tạm giam một giáo viên chuyên Lam Sơn và Phó khoa ĐH Hồng Đức

An ninh trật tự

Bắt tạm giam một giáo viên chuyên Lam Sơn và Phó khoa ĐH Hồng Đức

(PLO)- Chiều 29-10, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT, Công an TP Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Dũng (Phó Khoa thể chất, ĐH Hồng Đức) và bà Nguyễn Thị Lan (giáo viên Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) để điều tra làm rõ các hành vi liên quan tới việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bản tin liên quan

Ông Thiều Minh Tú, Trưởng phòng tổ chức cán bộ ĐH Hồng Đức xác nhận ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó khoa Giáo dục thể chất của trường đã bị Công an TP.Thanh Hóa bắt tạm giam để điều tra liên quan tới việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trường ĐH Hồng Đức, nơi Phó khoa thể chất Nguyễn Thanh Dũng công tác. Ảnh: Đ. TRUNG

Cũng theo ông Tú, thời gian gần đây ông Dũng có vay mượn tiền bạc để lo việc gia đình nhưng không có khả năng trả, sau đó ông Dũng bị một người gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng vì cho rằng họ bị ông Dũng lừa đảo.

Ông Lê Văn Vinh, Phó hiệu trưởng trường Chuyên Lam Sơn cũng xác nhận có việc bắt cô Nguyễn Thị Lan - giáo viên của trường. Trước đó đã từng có nhiều người đến tìm cô Lan để đòi nợ. Hiện nhà trường cũng đã có văn bản tạm đình chỉ công tác, tạm dừng trả lương đối với cô Lan.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

Bac Tran

Tòa soạn ơi, rất yêu mến nên tôi thường đọc plo nhưng với hai câu này, đọc thấy kỳ kỳ:
"Ông Lê Văn Vinh, Phó hiệu trưởng trường Chuyên Lam Sơn xác nhận việc cô Nguyễn Thị Lan của bị bắt là có. Trước đó đã từng có nhiều con nợ đến tìm cô Lan để đòi và cũng chỉ biết sự việc này thông qua dư luận."
Cụ thể, ở câu đầu: "... việc cô Nguyễn Thị Lan của bị bắt là có" có vẻ là thiếu chữ "của trường"?
Còn câu kế tiếp: "...từng có nhiều con nợ đến tìm để đòi..." thì hình như sử dụng từ "con nợ" là không ổn - theo tôi, phải dùng từ "chủ nợ" mới chính xác !
TS: Cảm ơn bạn đã góp ý đúng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM