Bắt tạm giam một cựu Trung tá không quân

T.LỘC
T.LỘC
Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 11:56

(PLO)- Cựu Trung tá, giảng viên Trường Sĩ quan Không quân (đóng ở TP Nha Trang, Khánh Hòa) bị tố cáo lừa đảo chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng.

Ngày 31-7, một nguồn tin xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt tạm giam ông Lê Quang Độ (49 tuổi, ngụ phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Cơ quan công an đoc lệnh bắt tạm giam ông Lê Quang Độ. Ảnh: AK/Zing.vn

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, từ năm 2013 đến 2015, khi đang là Trung tá, giảng viên Trường Sĩ quan Không quân, ông Lê Quang Độ đã chiếm đoạt 3,9 tỉ đồng của nhiều người.

Thủ đoạn của ông Độ là tiếp cận với những người có nhu cầu xin vào làm trong các cơ quan nhà nước, tự giới thiệu mình thân quen nhiều cán bộ lãnh đạo, có thể xin việc dễ dàng.

Tin lời ông, nhiều người đưa tiền nhờ xin việc làm. Tuy nhiên, sau thời gian dài không được việc làm như lời hứa, các nạn nhân tố cáo ông này đến cơ quan công an.

Theo Trường Sĩ quan Không quân, ông Lê Quang Độ đã nghỉ hưu trước tuổi nhiều năm nay.

Năm 2016, ông Lê Quang Độ và vợ là Nguyễn Thị Thúy đã bị hàng chục người tố cáo chiếm đoạt nhiều tỉ đồng bằng thủ đoạn lừa xin việc làm. Tháng 5-2019, bà Thúy bị TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 18 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bản án xác định từ năm 2013 đến 2016, Thúy chiếm đoạt hơn 8 tỉ đồng của 22 người bằng thủ đoạn lừa xin việc làm vào các quan nhà nước.

T.LỘC

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

TP.HCM bổ nhiệm nhiều lãnh đạo mới

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Ông Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Gò Vấp được bầu làm Chủ tịch UBND quận Gò Vấp. Sở Công thương TP.HCM có thêm lãnh đạo mới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục