Bắt quả tang ‘đinh tặc’ trên quốc lộ 1A

An ninh trật tự

Bắt quả tang ‘đinh tặc’ trên quốc lộ 1A

(PL)- “Đinh tặc” bỏ kim loại sắc nhọn có hình thoi trong dép rồi vừa lái xe vừa hất đinh xuống đường.

Bản tin liên quan

Ngày 10-6, Công an phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM bắt quả tang vợ chồng Nghiêm Văn Long rải đinh trên quốc lộ 1A.

Khoảng 9 giờ 30 ngày 10-6, Nghiêm Văn Long (41 tuổi, tạm trú quận 12) chở vợ Nguyễn Thị Thúy trên xe mô tô biển số 59X2-229.44 hướng từ cầu vượt Ngã Tư Ga về Thủ Đức. Đến khu phố 1, phường An Phú Đông thì vợ chồng này thực hiện hành vi rải đinh. Long bỏ sẵn một số mảnh kim loại sắc nhọn có hình thoi trong dép rồi vừa lái xe vừa hất đinh từ từ xuống đường nhằm tránh sự phát hiện. Công an phường An Phú Đông bắt quả tang khi Long đang thực hiện hành vi rải đinh. Long bỏ chạy nhưng bị công an và quần chúng nhân dân đuổi bắt. Long khai có một tiệm sửa xe máy ở địa chỉ Long đang tạm trú (2598/1A tổ 5, khu phố 1, phường An Phú Đông, quận 12). Trước khi rải đinh, Long đã tính toán kỹ quãng đường khi người đi xe máy bị dính đinh và sẽ dắt vào tiệm của Long để vá ruột. Tùy theo mức độ, Long sẽ vá hoặc thay ruột xe với giá 80.000-120.000 đồng/ruột. Tại công an phường, Long khai mới lần đầu rải đinh và không có đồng phạm nào tham gia.

Vợ chồng Long tại công an phường. Ảnh: PHƯỚC TĨNH

Tình trạng “đinh tặc” trên quốc lộ 1A đã được Pháp Luật TP.HCM đeo bám hơn một năm qua và đã có bài điều tra ““Đinh tặc” tái xuất trên quốc lộ 1A” (số báo ngày 7-8-2014). Sau đó, Công an quận 12 mật phục nhiều ngày đêm nhưng chưa bắt được đối tượng rải đinh.

Vào thời gian đó, PV đã thu thập được nhiều mảnh kim loại sắc nhọn hình thoi, được cắt ra từ dao cắt giấy. Người dân ở dọc quốc lộ 1A thường xuyên thu lượm hàng trăm mảnh kim loại này. Nhiều nguồn tin cung cấp cho PV rằng có cặp vợ chồng chuyên đi rải đinh vào những giờ đêm khuya và gần sáng. Đặc biệt, họ thường rải vào các ngày cuối tuần và dịp lễ, tết… bằng các mảnh kim loại sắc nhọn, có hình thoi. Vợ chồng này có mở một tiệm sửa xe ở phường An Phú Đông. Họ thừa biết vợ chồng này là ai nhưng không cho biết danh tính. Nạn xe thủng ruột do dính phải đinh đã khiến nhiều người dân bất bình và rất lo sợ trong thời gian dài.

Ông Lê Minh Sơn (phường An Phú Đông, quận 12) đề nghị: “Phải xử lý thật nặng tay đối với những người đi rải đinh. Vì đồng tiền họ đang khiến nhiều người dân lo sợ, thậm chí có nhiều người đã té, gây ra những cái chết thương tâm”.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Trung tá Nguyễn Hữu Huệ (Phó Công an phường An Phú Đông) cho biết: “Vụ việc đang được điều tra mở rộng, chúng tôi đang thu thập chứng cứ và hồ sơ nạn nhân bị thiệt hại. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm vụ này để răn đe những đối tượng khác. Thật sự không dễ để bắt quả tang đối tượng rải đinh, lâu nay cơ quan chức năng cũng đã quá mệt mỏi với nạn rải đinh”.

PHƯỚC TĨNH

BÌNH LUẬN

nguyenhiep

bon đinh tặc này đã làm cho biết bao nhiêu người khốn đốn lao đao có khi suýt mất mạng ..tôi mong pháp luật phạt tiền và phạt tù thật nặng từ 5 năm trỡ lên pháp luật có xữ nặng và mạnh tay thì những kẽ làm ăn bất chính vô đạo đức thấy đó mà chùn tay còn pháp luật xữ nhẹ thì không khác gì nuôi bọn tội phạm ...bọn này bị bắt thế nào mà chã nói mới lần đầu ....

baytam19842015@gmail.com

vì tiền mà ko xem mạng người ra gì hết. có trường hợp cán đinh té trước đầu xe tải nếu xảy ra án mạng thì sao. tôi nghĩ xử thật nặng trường hợp này. từ 20 năm trở lên để răng đe.

Tấn Dương

Xử lý thật nặng để răng đe cho kẻ khác, mình mới bị đinh thay một cái ruốt chổ đoạn này rồi, lúc vào thay thì chém 100k, vào dc một lúc thì co1 4 anh nữa, khổ nhất là anh chở hàng cồng kềnh và chi gái đi xe ga,

Hoa Trung

Lần này bắt được, chục lần trước không, đối tượng quen ăn đã bén mùi, nay đành dính bẩy hỏi sao đây, xứ lý nghiêm khắc việc phải làm, mạnh tay càng sớm dân đồng thuận.

Tan thanh

Toi cung tung bi dinh dinh tac ngay nga tu ga cach day hon mot thang.....that su van de dinh tac rat nguy hiem cho nguoi di duong, co the gay tai nan giao thong chet nguoi, toi de nghi co quan chuc nang xu that nang toi nay ngang voi toi giet nguoi ...neu khong xu nang de ran de thi se con xay ra nan dinh tac nay nua va rat co hai ,nguy hiem cho nguoi tham gia giao thong......

Minh Thanh

tội phạm nguy hiểm, gây thiệt hại cho tài sản công dân, xâm phạm đến sức khỏe và tính mạng của người dân.
Tội này phải phạt thật nặng để răn đe, kể cả chung thân hay tử hình.

HOA NGUYEN

Có tên tội phạm nào nhận mình đã phạm tội nhiều lần hay không? khoảng 6 tháng nay rất nhiều người đã bị dính bẫy ở khu vực này,vì vậy theo tôi nên xử phạt thật nặng để làm gương.

Nông dân

Vì lợi nhỏ bất chấp hậu quả...vô nhân tính...Xử tội âm mưu giết nhiều người...để làm gương cho những kẻ khác

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM