Bắt quả tang đang bán súng AK giá 10 triệu đồng

Thứ Năm, ngày 17/4/2014 - 17:25

Thấy ông nội có 2 khẩu súng AK nên sau khi ông mất, Lê Văn Duy ở Hải Phòng đã rao bán súng AK với giá 10 triệu đồng/khẩu. Khi Duy đang "giao dịch" trong 1 nhà nghỉ thì bị công an bắt quả tang.

Ngày 17-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Duy (SN 1987, ở thôn 5, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên) để điều tra làm rõ hành vi mua bán vũ khí quân dụng trái phép.

Trước đó, Duy đã bị Công an huyện Thủy Nguyên bắt giữ khi chuẩn bị tiến hành giao dịch bán súng AK cho “đối tác” tại nhà nghỉ Phương Anh, ỏ xã Kỳ Sơn, Thủy Nguyên.

Lê Văn Duy

Lê Văn Duy tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, qua công tác nắm tình hình Công an huyện Thủy Nguyên  phát hiện Lê Văn Duy đang tìm cách bắt mối bán súng AK cho những đối tượng giang hồ. Gã “lái súng” này còn phát giá mỗi khẩu súng AK là 10 triệu đồng.

Đến chiều 15-4, phát hiện Duy sẽ giao dịch việc mua bán bán vũ khí  với “đối tác” tại nhà nghỉ Phương Anh, Công an huyện Thủy Nguyên lập tức lên kế hoạch “cất vó”.

Ngay sau đó, lực lượng công an bất ngờ phong tỏa nhà nghỉ Phương Anh và nhanh chóng khống chế, bắt Lê Văn Duy. Kết quả, đã phát hiện và thu giữ: 1 khẩu súng dạng AK, số 6461438 AW không có hộp tiếp đạn; 1 khẩu súng dạng AK, số 680404 không có hộp tiếp đạn và 4 viên đạn.

Bắt quả tang đang bán súng AK giá 10 triệu đồng
Bắt quả tang đang bán súng AK giá 10 triệu đồng
Khám xét khẩn cấp nơi ở và khu vực có liên quan đối với Lê Văn Duy, Cơ quan điều tra đã thu giữ thêm 1 khẩu súng colt quay tự chế, trong có 4 viên đạn, giấu trong tủ quần áo, 3 viên đạn trên nóc tủ tại nhà Duy cùng 1 máy mài.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lê Văn Duy khai: Ông nội của Duy là ông Lê Văn Thảo (đã chết được 3 năm) trước từng đi bộ đội, sau đó xuất ngũ về địa phương làm nghề vận tải trên sông. Có lần ông Thảo lấy 2 khẩu súng dạng AK ra lau chùi, Duy nhìn thấy nên khi ông mất, hắn đã lén lấy mang về cất giấu trong nhà, cưa báng để bán lại cho những người có nhu cầu sử dụng.

Sau một thời gian rao “hàng” và khi tìm được mối bán súng AK, Duy mang súng đi giao dịch với "khách" thì bị công an phát hiện bắt giữ. Còn khẩu súng colt quay, Duy khai là do mình tự chế.

Cũng theo khai nhận của Duy, do làm nghề lái xe ít nhiều có va chạm nên hắn quyết định tự thửa riêng cho mình 1 khẩu súng để phòng thân. Duy cho biết vào những lúc rảnh rỗi, Duy lên mạng internet tìm hiểu quy trình cách thức làm súng, rồi mày mò đi thu thập các bộ phận của súng tại các bãi sắt phế liệu, những nơi bán đồ cơ khí mang về dùng máy mài, máy hàn... "chế tạo" các thành phần rồi lắp ráp vào thành khẩu súng colt quay.

Theo Trọng Đức (NLĐO)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục