Bắt ông Quách Duy, chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Sáu, ngày 18/9/2020 - 19:10

(PLO)- Ông Quách Duy, chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM, vừa bị Công an quận Tân Phú bắt tạm giam để điều tra.

Tối 18-9, nguồn tin từ Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết vừa khởi tố, bắt giam ông Quách Duy (38 tuổi, ngụ quận Tân Phú) để điều tra về tội danh "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 Bộ luật hình sự 2015.

Hôm 2-8-2019, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM đã thông báo thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ đảng đối với ông Quách Duy, chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM.

Theo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM, ông Quách Duy bị khai trừ đảng vì thiếu tu dưỡng rèn luyện, suy thoái tư tưởng chính trị rất nghiêm trọng.

Cụ thể, thông qua trang facebook cá nhân, ông Quách Duy đã cố ý viết bài và đăng các thông tin, bài viết tổng hợp từ internet và mạng xã hội có nội dung không đúng bản chất vụ việc, nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. “Việc làm này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự cùa các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và một số cá nhân liên quan” – thông báo nêu rõ.

Thông báo cũng thông tin thêm: Ông Quách Duy cố ý đưa lên mạng xã hội các bài viết dưới hinh thức báo cáo, kiến nghị nhưng mang nội dung tố cáo, phản ánh kính gửi nhiều cấp, trong đó có cộng đồng mạng xã hội Facebook không phải là nơi có thẩm quyền giải quyết, để nhiều đối tượng bình luận, nói xấu, xuyên tạc, làm hiểu sai lệch bản chất vụ việc, tạo cách nhìn và thái độ tiêu cực đối với sự lãnh đạo của Đảng và quản lý Nhà nước.

Hành vi của ông Duy vi phạm quy định 102 năm 2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Quách Duy 7,5 triệu đồng về việc đăng thông tin sai lệch liên quan đến lãnh đạo TP.HCM trên Facebook.

Xử phúc thẩm vụ kiện hành chánh này vào hôm 10-9, TAND Cấp cao tại TP.HCM bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông Duy.

NGUYỄN TÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục