Bắt nhóm trộm hàng loạt tấm đan thoát nước ở Bà Rịa-Vũng Tàu

TRÙNG KHÁNH
TRÙNG KHÁNH
Thứ Sáu, ngày 14/5/2021 - 16:07

(PLO)- Tính riêng trong năm 2021 thị xã Phú Mỹ mất 159 tấm đan và nhóm trộm thừa nhận lấy 39 tấm đan để bán cho hai vựa ve chai.

Ngày 14-5, công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã tạm giữ năm người để điều tra hành vi trộm cắp, tiêu thụ khoảng 40 tấm đan hố thu nước mưa của hệ thống thoát nước trên địa bàn thị xã Phú Mỹ để bán cho hai vựa ve chai.


Nhóm đối tượng trộm, tiêu thụ hàng loạt tấm đan tại địa bàn thị xã Phú Mỹ-Ảnh:MK

Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Phú Mỹ liên tục xảy ra tình trạng mất cắp các tấm đan bằng gang của hố thu nước mưa, hệ thống thoát nước.

Qua quá trình điều tra truy xét, sàng lọc, công an thị xã Phú Mỹ đã triệu tập Trần Minh Luân (33 tuổi, ngụ khu phố Quảng Phú, phường Phú Mỹ) lên làm việc.

Bước đầu Luân thừa nhận lấy 9 tấm đan hố thu nước mưa ở khu vực đường đối diện UBND thị xã Phú Mỹ; đường Hùng Vương và đường Nguyễn Huệ. Sau khi trộm Luân đem bán cho vựa ve chai của bà Nguyễn Thị Dung (33 tuổi, ngụ thị xã Phú Mỹ).

Công an tiếp tục triệu tập Phạm Công Thi (24 tuổi), Võ Văn Nhã (20 tuổi), Nguyễn Bửu Thanh, Trần Tài Nhân (27 tuổi đều ở thị xã Phú Mỹ).

Bước đầu, nhóm này khai đã lấy trộm khoảng 30 tấm đan trên địa bàn thị xã đem đi bán tại hai vựa ve chai của Nguyễn Ngọc Khoa và Nguyễn Hữu Điệp (36 tuổi, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ). Tại cơ quan công  an Điệp và Khoa khai nhận đã nhiều lần mua tấm gang của hố thu nước mưa từ nhóm đối tượng trên. Hiện Cơ quan CSĐT công an thị xã Phú Mỹ đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Như PLO thông tin, ngoài thị xã Phú Mỹ tại các địa phương là TP Vũng Tàu, Bà Rịa cũng xảy ra tình trạng mất trộm hàng loạt tấm đan hố thoát nước như trên. Công an các địa phương đang vào cuộc truy bắt kẻ gian.


Công an đưa đối tượng (áo đen) chỉ vị trí tấm đan đã lấy cắp -Ảnh:MK

Ngày 14-5, phía công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Việt Nam (BUSADCO)- đơn vị được Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ký hợp đồng quản lý, vận hành hệ thống thoát nước cho hay, từ 2018-2021 trên toàn tỉnh, tổng cộng số lượng tấm đan bị mất cắp là 724 tấm, trong đó đã thay 11 tấm còn 713 tấm chưa thay. Riêng tại thị xã Phú Mỹ trong mấy tháng đầu năm 2021 đã mất 159 tấm đan; TP Bà Rịa mất 135 tấm đan…

Việc mất cắp các tấm đan gang trên các tuyến đường giao thông, ngoài mất mỹ quan đô thị, thiệt hại về tài sản của nhà nước còn ảnh hưởng đến người dân tham gia giao thông. Do đó sau khi bị mất cắp các tấm đan gang thu nước, các xí nghiệp đã chủ động sử dụng các vật nhằm che chắn: sử dụng tấm đan cũ đậy tạm, các cành cây, tấm gỗ...

Vừa qua, Sở Xây dựng đã trình UBND tỉnh giải pháp xử lý tình huống mất cắp tấm đan thuộc hệ thống thoát nước trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh đã có văn bản chấp thuận chủ trương, trong đó có nội dung khảo sát lập dự toán thay thế các tấm đan đã bị mất cắp.

Đối với các vị trí bị mất có nguy cơ mất anh toàn giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị như trước cổng các trường học, trụ sở hành chính…BUSADCO xin ý kiến của Sở Xây dựng để thay thế trước trong thời gian chờ nguồn vốn bổ sung thay thế.

TRÙNG KHÁNH

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục