Bắt nhóm trộm bò thuê xe tải chở đi tiêu thụ

An ninh trật tự

Bắt nhóm trộm bò thuê xe tải chở đi tiêu thụ

(PL)- Ngày 9-5, Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) cho biết đã bắt khẩn cấp Lê Anh Hào, Lâm Huỳnh Thiện và Nguyễn Song Trần Tiểu Đệ để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, Hào và Thiện bàn nhau đi trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài. Sau nhiều ngày theo dõi, cả hai chọn đàn bò của gia đình bà Phan Thị Phường (xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh) để trộm.

Trưa 8-5, Hào và Thiện thuê một xe tải rồi điện thoại cho Đệ dặn dò: “Tối nay bọn tôi đi trộm bò, tìm nơi tiêu thụ giúp tôi”. Đệ hứa khi chở “hàng” xuống Nha Trang thì Đệ sẽ chịu trách nhiệm thanh toán tiền thuê xe.(Từ trái qua) Hào, Thiện và Đệ tại cơ quan công an. Ảnh: X.PHƯƠNG 

Đêm đó, Thiện và Hào chở nhau bằng xe máy đến gần nhà bà Phường thì giấu xe vào bụi rậm. Sau đó cả hai đi bộ đến chuồng bò của nhà bà Phường định dắt trộm bốn con bò. Tuy nhiên, hai đạo chích này chỉ trộm được con bò cái, ba con còn lại tháo chạy ra ngoài.

Khi Hào cùng tài xế đẩy con bò vừa trộm lên xe tải thì các trinh sát hình sự Công an huyện Diên Khánh ập đến bắt giữ. Biết đồng bọn đã công an bắt giữ, Thiện nhanh chóng nổ máy xe bỏ trốn nhưng bị bắt giữ ngay sau đó.

XUÂN PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM