Bắt nhóm thuê ô tô vờ vận chuyển hành khách để móc túi

HT
HT
Thứ Bảy, ngày 6/6/2020 - 17:12

(PLO)- Nhóm người thuê ô tô đi chở khách để lợi dụng móc túi lấy tài sản, sau đó đuổi khách xuống...

Ngày 6-6, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị vừa triệt xóa thành công một băng nhóm chuyên thuê xe ô tô đi dàn dựng cảnh móc túi hành khách.


Thạnh và Toàn tại cơ quan điều tra. Ảnh: A.Đ

Cảnh sát đã bắt giữ Võ Ngọc Thạnh (35 tuổi, huyện Phù Mỹ, Bình Định), Phan Văn Toàn (40 tuổi, huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận) và đang truy tìm một phụ nữ tên Lan (trú tại Đắk Lắk) để phục vụ điều tra.

Thông tin ban đầu, cuối tháng 5-2020, Thạnh cùng Toàn lên Đắk Lắk móc nối với Lan để thuê ô tô và lên kế hoạch vờ vận chuyển hành khách để móc túi.

Thạnh là người lái xe, Toàn và Lan ngồi băng ghế phía sau. Sau đó, cả ba điều khiển xe đi trên các tuyến phố Buôn Ma Thuột, khi thấy người nào đón xe thì dừng lại rồi chèo kéo khách lên xe.

Khi khách đã lên xe thì Toàn và Lan sẽ ra tay móc túi lấy cắp tài sản rồi tìm cách đuổi khách xuống. Theo lời khai của Toàn, sau dịch COVID-19 vì không có việc làm nên đã lên Đắk Lắk cùng đồng bọn thực hiện hành vi.

Chỉ trong vòng một tuần, nhóm người này đã thực hiện ba vụ móc túi của khách với số tiền khoảng 10 triệu đồng và chia nhau xài.

HT

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục