Bắt nhóm tạt sơn đòi anh rể trả nợ thay em vợ

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Tư, ngày 17/3/2021 - 17:59

(PLO)- Liên tục trong nhiều ngày, nhóm của Tuấn đã tìm tới nhà anh L. bắt trả thay món nợ 1,4 tỉ đồng mà người em vợ đã vay.

Ngày 17-3, Công an quận 12, TP.HCM khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Tuấn, Mai Công Nam cùng bốn người khác về tội cưỡng đoạt tài sản.

Công an cũng truy bắt thêm ba người khác.

Trước đó, ngày 23-1, Công an phường Trung Mỹ Tây, quận 12 tiếp nhận tin trình báo của ông HNL (61 tuổi, ngụ quận 12) về việc thường xuyên bị những người lạ mặt tới đập phá, tạt sơn đòi nợ.

Nguyên nhân là do em vợ của ông L. đã vay tiền của Nguyễn Đình Tuấn ba lần, tổng cộng là 1,4 tỉ đồng, lãi suất 10%/tháng từ tháng 5 đến tháng 7-2020.

Đến tháng 9-2020, do người em vợ không có khả năng đóng tiền lãi cho Tuấn nên đã khóa máy điện thoại và né tránh.

Nhóm của Tuấn nhiều lần đến nhà anh L. dùng lời lẽ thô tục, uy hiếp gia đình phải trả nợ thay. Do sợ hãi, đến cuối tháng 9-2020, anh L. đã đưa cho Tuấn 100 triệu đồng để “mua” sự yên ổn.

Tuy nhiên, vào các ngày sau đó nhóm của Tuấn vẫn tiếp tục đến nhà ông L. để uy hiếp tinh thần và đập phá, tạt sơn vào cổng để đòi thêm.

Nhận được thông tin, công an quận 12 tổ chức mật phục tại khu vực nhà ông L. Hôm 3-2, nhóm của Tuấn tiếp tục tới đập phá nhà cửa, chửi bới thì công an có mặt, mời về làm việc.

Tuấn khai cùng Mai Công Nam góp tiền cho em vợ anh L. vay. Do người này trốn nợ nên rủ thêm người tới gây áp lực đòi.

Tuấn cũng thừa nhận đã lấy 100 triệu của ông L. và sau đó tiếp tục đe dọa tiếp tục trả tiền nợ của người em vợ.

Hiện Công an quận 12 đang tiếp tục cũng cố chứng cứ để xử lý về hành vi cho vay lãi nặng của Nguyễn Đình Tuấn, Mai Công Nam.

 

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục