Bắt nhóm giang hồ, tín dụng đen tổ chức đánh bạc ở sân bay

An ninh trật tự

Bắt nhóm giang hồ, tín dụng đen tổ chức đánh bạc ở sân bay

(PLO)- Đường dây do Vũ “bông hồng” cầm đầu chuyên bảo kê, cho vay, tổ chức đánh bạc… vừa bị Bộ Công an triệt phá.

Bản tin liên quan

Ngày 10-1, Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã bắt 13 người trong đường dây tổ chức đánh bạc do Lâm Thanh Vũ (tức Vũ "bông hồng") cầm đầu.


Vũ (ảnh nhỏ) cùng đàn em bị Bộ Công an bắt chiều 8-1. Ảnh CA.

Trước đó, cảnh sát phát hiện những dấu hiệu như bảo kê, cho vay, tổ chức đánh bạc… ở các địa bàn quận 9, quận Thủ Đức. Mở rộng điều tra, những “chân rết” được xác định nằm dưới sự cai quản của Vũ “bông hồng”.

Hàng loạt tài khoản trên các trang Bong88.com, agl.30k30k.net được các đàn em của Vũ giao cho nhiều người chơi ở các tỉnh thành cá độ bóng đá, đá gà trực tuyến, đánh đề…

Chiều 8-1, Vũ cùng đàn em thân tín xuống Phú Quốc (Kiên Giang) chơi bời kết hợp thu tiền. Khi băng này đáp máy bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì bị Bộ Công an phối hợp với An ninh hàng không ập đến bắt.

Cùng thời điểm, 14 vị trí khác ở các quán cà phê, nhà riêng của những người có liên quan bị trinh sát Phòng 4, đặc nhiệm cảnh sát cơ động (Bộ Công an) ập đến khám xét, bắt quả tang việc đặt cược, cá độ trên mạng.

Cảnh sát phát hiện, thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, 3 ôtô, gần 800 triệu đồng... Tuy nhiên Vũ không hợp tác khi làm việc với cảnh sát mà quanh co, chối tội vai trò tổ chức của mình. Nhưng nhiều lời khai của các đàn em, tài liệu do cơ quan điều tra thu thập đã tố cáo vai trò tổ chức của Vũ.

Theo đó, đường dây của Vũ tổ chức trải rộng trên khắp các địa bàn nhiều tỉnh thành. Số lượng tiền ăn thua đến cả trăm tỉ đồng trong thời gian qua. Vũ dù cầm đầu nhưng cũng ăn thua trực tiếp với các con bạc.

Ngoài hoạt động đánh bạc, Vũ và nhóm đàn em được xác định còn hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê...

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

nhan van

Ăn tiền cho vay nặng lãi nên thằng nào cũng mập ú cả?

Nguyễn thị lan

Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt bọn này hay Bộ công an vô bắt bọn này? . Tôi thấy Bộ công an vô phối hợp với an Ninh sân bay bắt bọn này tại sân bay.

Anh Bay

Hoan hô CATPHCM đã triệt phá được nhóm giang hồ. Tổ chức cờ bạc, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê. Kính mong CATPHCM tấn công mạnh bọn giang hồ cho thuê nặng lãi và đòi nợ thuê. Nhứt là các quận huyện ngoại thành TPHCM. Tệ nạn tín dụng đen đang hoạt động công khai.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM