Bắt nhóm đối tượng thuê xe ô tô, làm giả đăng ký rồi mang đi cầm

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Tư, ngày 31/8/2016 - 13:45

(PLO)- Sáng nay (31-8), Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, các cơ quan tỉnh này bắt giữ 4 đối tượng chuyên thuê xe ôtô tự lái rồi làm đăng ký giả mang đi cầm cố tài sản lấy 2,5 tỷ đồng tiêu xài.

Bốn đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ là Hoàng Đình Thêu (SN 1977), Phạm Đình Sơn (SN 1980) đều ngụ ở xã Thiệu Tiến (Thiệu Hóa, Thanh Hóa),Vũ Đăng Khoa (SN 1982) ngụ ở phường Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) và Lê Văn Quang (SN 1984) ngụ ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước đó ngày 20-8 qua công tác đăng ký, quản lý phương tiện, Phòng CSGT công an tỉnh đã phát hiện hai đối tượng Hoàng Đình Thêu và Phạm Đình Sơn đã làm giả hợp đồng công chứng và đăng ký xe ôtô Camry BKS 30E– 339.55.


Các đối tượng và tang vật vụ án. Ảnh: THÁI THANH

Tiếp đó đến ngày 25-8, Công an huyện Thiệu Hóa vào cuộc đã tiến hành điều tra, đồng thời lập phương án đấu tranh với các đối tượng. Bước đầu cơ quan công an phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng Hoàng Đình Thêu và Phạm Đình Sơn đang có hành vi dùng giấy tờ giả để cầm cố ô tô Camry lấy 750 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng trên khai nhận đã câu kết với Vũ Đăng Khoa và Lê Văn Quang cùng một số đối tượng khác thường xuyên đi thuê xe ôtô tự lái sau đó làm đăng ký giả rồi mang đi cầm cố để chiếm đoạt tài sản.

Khai nhận tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai rằng từ đầu năm 2014 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã thuê 7 xe ôtô của các cửa hàng cho thuê xe ô tô tự lái trên địa bàn thuộc TP Thanh Hóa, Hà Nội đi làm đăng ký xe giả rồi mang đi cầm cố chiếm đoạt tài sản lên đến 2,5 tỷ đồng.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, hiện Công an huyện Thiệu Hóa đã thu hồi được 7 chiếc xe ôtô tự lái mà các đối tượng này đã mang đi cầm cố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cùng nhiều tang vật của vụ án và tiếp tục điều ra mở rộng vụ án.

Ngoài ra Công an Thiệu Hóa cũng phát đi thông báo ai là nạn nhân của ổ nhóm lừa đảo này xin liên hệ với Công an huyện Thiệu Hóa theo số điện thoại 0966713368 để  được giải quyết.

ĐẶNG TRUNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục