Bắt nhóm dàn cảnh va quẹt xe của phụ nữ để trộm cắp

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Tư, ngày 14/4/2021 - 20:47

(PLO)- Công an phát hiện, vây bắt một nhóm dàn cảnh gây ra vụ trộm cắp vào ngày 7-4 trên địa bàn quận Tân Bình, TP.HCM.

Ngày 14-4, Công an TP.HCM cho biết Phòng Cảnh sát hình sự CATP (PC02) đang điều tra làm rõ, xử lý nhóm người thường dàn cảnh va quẹt giao thông để trộm cắp tài sản.

Hôm 12-4, Tổ công tác Đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng PC02 trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự đến ngã ba đường Trường Chinh – Phạm Văn Bạch (phường 15, quận Tân Bình) thì phát hiện nhóm đối tượng nghi vấn, có nhân dạng giống với nhóm đối tượng đã thực hiện hành vi dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp của người dân tại quận 5 vào ngày 7-4.


Nhóm dàn cảnh hiện đang bị công an lấy lời khai, điều tra làm rõ. Ảnh CA

Trinh sát lập tức yêu cầu nhóm người này dừng phương tiện để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, Tổ công tác xác định đây chính là nhóm người đã thực hiện hành vi dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp của người dân tại quận 5 nên đưa về trụ sở Công an để xử lý.

Nhóm này khai nhận tên Huỳnh Tấn Thành (34 tuổi, thường trú huyện Bình Chánh), Tăng Thị Kim Hiền (34 tuổi, thường trú huyện Củ Chi), Lê Văn Khải (50 tuổi), Nguyễn Văn Đẹt (49 tuổi), Nguyễn Kim Tùng (50 tuổi), Nguyễn Đức Long (55 tuổi) và Hồ Ngọc Tiến (36 tuổi, cùng thường trú Quận 4).

Theo điều tra, mỗi thành viên trong nhóm thực hiện nhiệm vụ được phân công từ trước; khi phát hiện “con mồi” (thường là phụ nữ đi xe đắt tiền, đeo trang sức) thì dàn cảnh va quẹt, rồi cả bọn kéo tới vờ hỏi thăm, lợi dụng nạn nhân mất cảnh giác trộm cắp tài sản. Nếu nạn nhân phát hiện, tri hô hoặc chống cự thì cả bọn sẽ tấn công nạn nhân và cướp tài sản.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự CATP đang điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng trên theo quy định pháp luật.

NGUYỄN TÂN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục