Bắt nhóm côn đồ Long ‘thiếu gia’

An ninh trật tự
(PL)- Chiều 28-3, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Trần Bá Long (tức Long “thiếu gia”, 22 tuổi, ngụ huyện Phú Giáo), Nguyễn Hùng Cường (tức Tuấn, thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

 

Theo điều tra ban đầu, giữa Long và Hồ Thị Nhi (18 tuổi) có quan hệ như vợ chồng đang làm công nhân cho một công ty ở phường An Phú (thị xã Thuận An).

Ngày 21-3, trong quá trình làm việc giữa Nhi và một đồng nghiệp tên Tú (chưa rõ lai lịch) xảy ra mâu thuẫn. Sau đó công ty đã cho Tú nghỉ việc. Cho rằng Nhi làm mình bị mất việc nên Tú rủ thêm bạn là Nguyễn Hữu Quý và Võ Phước Đức cùng bốn người bạn khác đi tìm Nhi để “xử”. Khi thấy Long chở Nhi trên xe máy chạy ra khỏi khu nhà trọ khu phố 1B (phường An Phú) lập tức nhóm của Tú đuổi theo đánh. Lúc này Nhi bỏ chạy trước, Long gọi điện thoại cho hai người bạn là Cường và người tên Dũng (chưa rõ lai lịch) mang theo mã tấu tìm nhóm của Tú để trả thù. Ngay sau đó, Long phát hiện Quý và Đức đang đi xe máy nên áp sát dùng mã tấu chém đối thủ gục tại chỗ. Gây án xong Long, Cường và Dũng bỏ trốn khỏi hiện trường. Nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An đã vào cuộc bắt được Long và Cường về xử lý, đồng thời đang truy bắt Dũng.

VŨ HỘI

BÌNH LUẬN

Gỏi cuốn

Đâu có gì đâu chỉ bị tội "gây rối TTCC" phạt hành chính cho về. Vì sao, tội phạm tăng là do luật của ta còn quá là nhẹ hoặc lỗ hổng không xử được, vậy mà cứ nói là sửa chữa nhưng có sửa gì đâu (thành lập băng nhóm, mang mã tấu, dao, bình xịt hơi cay... đi tìm đối thủ thanh toán,vậy mà bắt vào thì chỉ phạt hành chính (63 tên ở Tiền Giang) vậy thử hỏi làm sao hết tội phạm loại này, hễ ra thì nói là phải phòng ngừa, mà phòng ngừa trước vậy mà luật không xử được vì sao ??? hành vi, tang vật, hình thành băng nhóm... đã rõ mà không xử được thì đừng nói gì cả. Xã hội phát triển thì tội phạm cũng phát triển theo thì luật pháp phải nghiên cứu sữa chữa kịp thời các mức cho các loại tội phạm để xử lý chứ ít ra thì cũng phải đưa vào cưỡng bức lao động chứ đâu mà cứ nói sửa luật mà thấy tội phạm ngày càng tăng thì mức độ luật pháp của ta có phải chưa nghiêm không ??? Hãy xem lại các loại tội phạm hiện nay cho là nhỏ nhưng tính chất mức độ của nó dẫn đến giết người thì phải xử sao đây ??? và tăng hình phạt các loại tội phạm này lên đi là vừa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM