Bắt nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tài sản

An ninh trật tự

Bắt nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tài sản

(PLO)- Nhóm này chuyên giả vờ va chạm với người đi đường để tạo điều kiện cho đồng bọn thừa cơ trộm tài sản của nạn nhân.

Bản tin liên quan

Ngày 8-9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM cho biết đang tạm giữ năm người trong băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm cắp tài sản của người đi đường.

Các thành viên trong băng nhóm này gồm: Trần Viết Vinh (tự Thái, 53 tuổi, ngụ quận 1); Trần Thanh Hùng (tự Bò, 47 tuổi, quê Bình Phước); Nguyễn Thị Ngọc Thơm (32 tuổi, ngụ quận 2); Đỗ Thanh Sơn (tự Sơn Lọ, 41 tuổi, ngụ quận 4) và Nguyễn Hoài Ân (tự Nhóc, 34 tuổi, ngụ quận 4).

Trước đó, ngày 4-9, trinh sát phát hiện các đối tượng này dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản tại giao lộ Nguyễn Trãi - Ngô Quyền (quận 5) nên khống chế, bắt giữ.

Tại cơ quan công an, cả nhóm thừa nhận từ ngày 13-5 đến nay đã thực hiện trót lọt sáu vụ dàn cảnh va quẹt xe để trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố với số tiền là hơn 220 triệu đồng.

Phòng PC02 đã ra quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt tạm giam đối với năm người trong nhóm trên về hành vi trộm cắp tài sản.


NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

đoàn tích Anh

Biết đâu bọn này đa hoạt động hơn mấy năm rồi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM