Bắt nhóm chuyên cướp giật tài sản của du khách nước ngoài

 LỆ THỦY
LỆ THỦY
Thứ Sáu, ngày 14/11/2014 - 10:51

(PLO) - Ngày 14-11, Cơ quan CSĐT (Công an TP. Hội An, Quảng Nam) cho biết, vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tam giam đối với Phạm Văn Đa và Trần Quốc Tú (cùng ngụ phường Cửa Đại, TP.Hội An) về hành vi cướp giật tài sản.

Hai đối tượng Đa (áo trắng) và Tú tại cơ quan công an. Ảnh: CA

Theo điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10, Đa và Tú đã tổ chức thực hiện trót lọt bảy vụ cướp giật tài sản của du khách nước ngoài. Thủ đoạn của các đối tượng này là lợi dụng thời điểm vào ban đêm (từ 21h đến 24h), khi các du khách đạp xe đạp đi dạo, chúng dùng xe máy chạy áp sát rồi ra tay giật túi xách để trước giỏ xe. Do trời tối, đường vắng nên bị hại không biết cầu cứu ai.

Trước tình trạng cướp giật hoành hành, Công an TP.Hội An đã lập chuyên án CG 114 để triệt xóa các băng nhóm cướp giật này. Sau khi xác minh, cơ quan điều tra triệu tập hai đối tượng Đa và Tú lên làm việc, hai đối tượng này cũng đã khai nhận là thủ phạm gây ra các vụ việc trên. Khám xét nhà của Đa và Tú, Cơ quan Công an cũng đã thu giữ nhiều phương tiện gây án của nhóm này. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

LỆ THỦY

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục