Bắt người hành hung bác sĩ tại BV Bạch Mai

An ninh trật tự
Công an quận Đống Đa (Hà Nội) ngày 26-7 đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Tiến Dũng (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bản tin liên quan

Dũng là người đã hành hung nhiều y, bác sĩ tại khoa Cấp cứu BV Bạch Mai (Hà Nội) rạng sáng 25-7.

Như Pháp Luật TP.HCM phản ánh, vào thời điểm trên tại khoa Cấp cứu BV Bạch Mai có một phụ nữ được người nhà đưa vào cấp cứu trong tình trạng thở nhanh, co quắp chân tay. Các bác sĩ đã tiến hành tiêm thuốc giảm đau, cho uống thuốc an thần và tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, Dũng (người nhà bệnh nhân) cho rằng cán bộ y tế bỏ mặc người bệnh. Từ đó Dũng đã to tiếng, lăng mạ, rồi cầm vật cứng hành hung nhân viên y tế của bệnh viện (trong đó có một người đang mang bầu). Sau đó Dũng còn gọi điện thoại cho một số người khác tới để tiếp tục uy hiếp mọi người ở đây. Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ bệnh viện cùng công an đã ngăn chặn kịp thời.

Theo xác minh của Công an quận Đống Đa, Nguyễn Tiến Dũng bị nghiện ma túy, tháng 8-2013, Dũng từng bị chính quyền địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc.

HUY HÀ - NGUYỄN DÂN

BÌNH LUẬN

vucailay le

Đây không phải là vụ đầu tiên xảy ra ở VN.Không hiểu Bộ y tế và Bộ công an có bàn bạc cách nào hay hơn để bảo vệ y bác sĩ trực cấp cứu.Môi trường bệnh viện bị vẩn đục về những chuyện y đức,nay lại thêm những cảnh như trên võ đài mà người bị đánh là nhân viên y tế, không có khả năng tự vệ khi làm việc.Thông thường có việc thì gọi Công an tới ,nhưng có kịp thời không, may mà nhân viên y tế bị hành hung không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe ,nếu có án mạng xảy ra thì sao? Mong bộ y tế và bộ công an biện pháp cụ thể hơn để bảo vệ nhân viên y tế trong ca trực.

trieuthuy

Hành động của ông dũng đang súc phạm tới thân thể của các y,bác sĩ hành động vô nhân tính này phải được sử phạt và cải tạo thật nghiêm khắc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM