Bắt nghi can chuyện đi trộm để nướng vào cờ bạc

An ninh trật tự

Bắt nghi can chuyện đi trộm để nướng vào cờ bạc

(PLO)- Do mê cá độ đá banh, Minh thường xuyên đột nhập nhà dân trộm tài sản để nướng vào cờ bạc.

Bản tin liên quan

Ngày 1-7, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Văn Minh (41 tuổi, ngụ quận Liên Chiểu) về tội trộm cắp tài sản.


Minh tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Theo điều tra, khuya 19-6, Minh chạy xe máy đến giấu vào một bãi đất trống ở phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn). Sau đó, Minh đột nhập vào nhà số 1 đường Sơn Thủy 4  bằng cửa sau, lấy trộm laptop tại phòng thờ. Sau đó, Minh vào phòng ngủ lấy thêm một điện thoại hiệu Nokia.

Tiếp tục, Minh đột nhập nhà số 35 đường Sơn Thủy 4, trong nhà có bốn người đang ngủ say. Minh lấy ba điện thoại, laptop và gần 13 triệu đồng tại các phòng khác nhau.

Các tài sản trong hai vụ đột nhập liên tiếp này trị giá hơn 43 triệu đồng. 

Sáng 20-6, Minh đem điện thoại đến nhiều tiệm từ quận Liên Chiểu đến Cẩm Lệ bán nhưng không ai mua vì không có mật khẩu để mở máy. Cuối cùng, một tiệm điện thoại đồng ý mua tất cả với số tiền 3,3 triệu đồng. Có tiền, Minh tiêu xài cá nhân và trả nợ cá độ đá banh trước đó.


Số tài sản bị công an thu hồi. Ảnh: C.A

Đến 15 giờ cùng ngày, Minh bị công an bắt giữ. Người này khai từ cuối năm 2018 đến khi bị bắt đã thực hiện nhiều vụ đột nhập nhà dân trên địa bàn Đà Nẵng để trộm cắp nhiều tài sản có giá trị. Số tiền trộm được Minh đã đem nướng vào cá độ bóng đá và tiêu xài cá nhân.

Minh từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích trộm cắp tài sản, một lần vào cơ sở giáo dục khi chưa đủ tuổi.

 

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM