Bắt khẩn cấp người chém 2 công an ở Đà Nẵng

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Sáu, ngày 20/3/2020 - 06:05

(PLO)- Khi công an đến xác minh có hay không vụ xảy ra đánh nhau thì bị nhóm người đàn ông đang ngồi nhậu đuổi chém khiến anh trung úy bị thương phải nhập viện.

Khuya 19-3, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng), cho biết đã bắt khẩn cấp Phan Văn Thuận (tự Lùn, 33 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) về hành vi chống người thi hành công vụ. Đồng thời công an đang truy tìm những đồng phạm của Thuận về hành vi chém hai công an và một người dân bị thương.  


Nghi phạm Phan Văn Thuận. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ 40 ngày 19-3, Công an phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhận được tin báo của người dân có xảy ra đánh nhau tại 343 Âu Cơ. Lãnh đạo công an phường đã phân công ba cán bộ trực gồm: Trung úy Huỳnh Như Sang, Trung úy Phạm Nguyễn Viết Long và Nguyễn Thành Phương mặc sắc phục xuống địa điểm trên để nằm tình hình, giải quyết.

Khi đến nơi, lúc này có sáu người đàn ông đang ngồi nhậu, trong đó có Phan Văn Thuận, Phan Văn Trầm, Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế và hai người khác chưa rõ lai lịch.

Ba công an vào nhà hỏi nhóm người đang nhậu có sự việc đánh nhau vừa xảy ra không thì Thuận trả lời không có.

Tiếp đó, Trầm đứng dậy nói “Ai cho mấy ông vào nhà tao”, rồi đẩy những công an ra ngoài cổng. Khi anh Phương bị đẩy ra phía ngoài, còn Trung úy Sang và Trung úy Long ở bên trong thì Thơm chốt cửa cổng lại.


Hai trung úy công an bị thương. Ảnh: HẢI HIẾU

Lúc này, Trầm cầm một con dao cán gỗ dài khoảng 30 cm ra chém một nhát trúng vào đầu anh Long. Thấy đồng đội bị chém, anh Phương giật cửa ra để hai trung úy còn lại thoát ra ngoài.

Tiếp tục, Trầm cầm dao chém loạn xạ vào Trung úy Sang thì bị anh Sang và một người dân đi đường vào hỗ trợ khống chế làm rớt con dao xuống đất. Cùng lúc này, Thuận cùng Thơm đuổi đánh Trung úy Long và anh Phương nhưng không được.

Sau đó, Thuận và Thơm quay lại thấy Trầm bị khống chế nên cầm con dao vừa rớt xuống đất chém một nhát vào tay trung úy Sang, một nhát vào đầu người dân đi đường hỗ trợ.

Trung úy Long thấy vậy đến hỗ trợ cho đồng đội và người dân thì lại bị Thuận chém một nhát trúng đầu.


Con dao tang vật. Ảnh: HẢI HIẾU

Sau đó, nhóm người đàn ông chống đối này bỏ trốn. Tối cùng ngày, các trinh sát hình sự đã bắt khẩn cấp Thuận. 

 

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Pháp thoát thua nhờ cú phát bóng thần sầu của thủ môn Lloris

Thứ Bảy, ngày 19/6/2021

(PLO)- Phút 66, khi đội Pháp đang bị dẫn trước 1-0 thì từ cầu môn nhà, sau khi bắt được bóng, thủ Hugo Lloris đã thực hiện đường chuyền thật độc phát động pha phản công nhanh để Mbappe rồi sau đó là Griezmann tung cú sút giúp đội Pháp thoát trận thua nhục.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục