Bắt khẩn cấp hai côn đồ xịt hơi cay, đập đầu cư dân chung cư

An ninh trật tự

Bắt khẩn cấp hai côn đồ xịt hơi cay, đập đầu cư dân chung cư

(PLO)-  Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm của những người trực tiếp thuê mướn, chỉ huy các đối tượng đem theo dụng cụ đến đánh cư dân.

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ việc "nghi án thuê côn đồ truy sát cư dân", sáng 14-12, Đại tá Lê Anh Tuấn, Trưởng Công an quận Thủ Đức, thông tin đến nay cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp hai nghi can về hành vi cố ý gây thương tích.

Clip do Hoàng Tuyết - Nguyễn Tân thực hiện

Đó là Quách Minh Thắng (tự Thắng 2, 22 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú quận 12) và Vi Thế Sơn (21 tuổi, ngụ Bình Dương). Đặc biệt Thắng từng có hai tiền án cố ý gây thương tích và trộm cắp, còn Sơn có một tiền án tội cố ý gây thương tích. Ngoài ra, Công an phường Hiệp Bình Chánh đang lập hồ sơ để đưa bốn đối tượng dương tính với ma túy đá là Lưu Huỳnh Kim Long, Đỗ Văn Đức, Nguyễn Chí Hiếu và Võ Quốc Nhật đi cai nghiện.


 Một đối tượng kề dao vào cổ, còn Sơn đá mạnh vào bụng anh T.

Đại tá Tuấn khẳng định đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của những người trong ban giám đốc Công ty Thành Trường Lộc và Công ty Bảo vệ Trung Nguyên đưa những đối tượng trên, đem theo công cụ hỗ trợ là bình xịt hơi cay, côn nhị khúc..., đến "tháo dỡ" hạng mục sai phép tại chung cư.

Thông tin điều tra ban đầu của công an cho biết 14 giờ 30 chiều 11-12, bà Vũ Ngọc Hương (39 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) là phó giám đốc Công ty TNHH xây dựng Thành Trường Lộc kiêm trưởng ban dự án công ty, dẫn tổ thi công sửa chữa và một số bảo vệ của Công ty Trung Nguyên, Công ty Ngự Lâm đến chung cư 4S. Trong số các bảo vệ có sáu đối tượng Thắng, Sơn, Long, Đức, Hiếu, Nhật, nhóm này mang theo hai bình xịt hơi cay, hai búa đập bê tông, một côn nhị khúc, xẻng xúc đất, xà beng, kìm cộng lực.

Khi đến chung cư 4S (đường 17, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức), nhóm người trên thực hiện tháo dỡ các công trình xây dựng sai thiết kế mà Thành Trường Lộc là chủ đầu tư xây dựng. Khi đi tháo dỡ, Thành Trường Lộc không báo cho chính quyền địa phương.


 Bà Hương đang chỉ đạo các nhân viên bảo vệ

Trong khi nhóm người trên tháo cửa chung cư dưới sự chỉ huy của bà Hương thì bị một số người dân trong chung cư ra ngăn cản. Lúc này Sơn dùng bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt ông Phan Thái Tú (60 tuổi). Thấy vậy, anh TTS, người phụ trách kỹ thuật chung cư, đang sửa chữa camera dùng thang tre ném về phía Sơn nhưng không trúng. Sơn chụp cây thang đuổi đánh vào mạn sườn làm ông Tú gãy xương. Ông Tú tiếp tục bỏ chạy thì bị Thắng đuổi theo. Hai đối tượng khác kẹp cổ ông Tú còn Thắng lấy búa đập ba cái vào đầu làm ông chấn thương sọ não, đổ máu.


Clip ông Tú trong bệnh viện kể lại giây phút kinh hoàng bị côn đồ dùng búa đập vào đầu. Video: DUY TÍNH THỰC HIỆN

Các đối tượng trong nhóm bảo vệ đánh người, nghiện ma túy lúc gây rối ở chung cư.

Trong khi đó Long cầm côn nhị khúc đuổi theo anh TTS nhưng anh này nhanh chân thoát được. Theo cư dân và hình ảnh trong camera ghi lại, một nhóm người khác dưới sự chỉ huy của ông T., thành viên ban giám đốc Thành Trường Lộc, đến hồ bơi đập phá nhiều hạng mục công trình ở đây. Chỉ đến khi công an phường và cảnh sát hình sự có mặt thì nhóm người này mới dừng tay.

Công an đã thu giữ tất cả vật chứng, đưa các đối tượng đánh người về trụ sở làm việc. Kiểm tra nhanh cho thấy Sơn, Thắng, Nhật, Long dương tính với ma túy đá.

Sơn và Thắng tại cơ quan điều tra.

Theo Đại tá Tuấn, hiện bà Hương không thừa nhận việc đã chỉ đạo các nhân viên bảo vệ thực hiện vụ đập phá trên. Trước đó, Công an quận Thủ Đức yêu cầu bà Hương cung cấp hồ sơ hợp đồng lao động của sáu đối tượng này nhưng bà Hương không hợp tác.

Đại tá Tuấn khẳng định sẽ tiếp tục làm rõ các vấn đề gồm: Trách nhiệm của Công ty Thành Trường Lộc và trách nhiệm của người trực tiếp thuê, chỉ đạo những đối tượng trên gây ra vụ việc. Thứ hai là trách nhiệm của Công ty Bảo vệ Trung Nguyên trong việc sử dụng các đối tượng có tiền án, sử dụng ma túy làm bảo vệ.

 Tại cơ quan công an, Sơn khai ông Lộc, Giám đốc công ty bảo vệ, đã gọi điện thoại cho Sơn nói xuống chung cư 4S hỗ trợ. "Khi đến nơi chị Hương nói có ai động đến mình thì cứ đánh lại, không chết là được, để chị Hương lo cho. Nhưng từ ngày em bị bắt đến giờ chị Hương không có sự quan tâm nào đến bọn em nên em sẽ nói ra hết". 

Hoàng Tuyết - Nguyễn Tân

BÌNH LUẬN

nguyen nam kha

Phai truy cuu trach nhiem hinh su doi voi nguoi Chi huy cam dau voi truong hop nay

Dân Đen

Nguyên nhân nào hậu quả đó. Các đối tượng manh động xông vào khu vực dân cư đập phá là hành vi hủy hoại tài sản + cố ý gây thương tích + giết người (trong trường hợp có chủ mưu thì tội danh giảm nhẹ...có tiền án càng lên gỡ thêm lịch). Tuy nhiên, trước ngày xảy ra sự việc đã báo chính quyền nhưng chẳng động tịnh gì. Hậu quả xảy ra. Như vậy trách nhiệm của ông Chủ tịch, Trưởng CA phường ở đâu? Tình hình an ninh trật tự đang ở thoái trào hay sao mà côn đồ ngang nhiên lộng hành xem thường luật pháp đến như vậy?!

Ta huu Hai

cay co tien ban cc cho dan de chi (tieu cuc) rat can phap luat tri nghiem tui con do doi lot doanh nghiep lam guong cho hang van

KGB

Bà Hương có ô dù to cỡ nào mà dám ngang nhiên lộng hành thuê côn đồ hành hung người dân giữa ban ngày như thế? Đề nghị cần làm rõ và xử lý nghiêm những kẻ coi thường pháp luật.

Kiều Phong

Bà Hương thuộc công ty XD Thành Trường Lộc, còn nhóm bảo vệ côn đồ kia thuộc công ty bảo vệ Trung Nguyên, Sơn Lâm; vậy mà công an lại đòi bà Hương cung cấp Hợp đồng lao động của 6 tay bảo vệ kia(?)

HN Miền nam

Tại sao những người nghiện chất ma túy lại không bắt buộc họ tập trung cai nghiện, mà để họ tràn lan trong xã hội, và hậu quả cả nước đã xảy ra biết bao nhiêu vụ án đau lòng cho xã hội này vì nghiện chất ma túy; "tập trung bắt buộc cai nghiện" là Nhà nước thể hiện tính nhân đạo đối với người nghiện và thể hiện sự chăm lo trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân trên một đất nước "độc lập tự do". Nhà nước hãy xem lại việc qui định hoạt động của các công ty bảo vệ; không phải người ta bỏ tiền ra chỉ làm cái gì thì cứ làm, miễn là có tiền; bất chấp hậu quả. Còn bà Hương thì dễ rồi, không cần đến hình ảnh camera cũng xử được, bởi vì Bà này ngang tàng giữa thanh thiên bạch nhận, mọi người xung quanh đều là chứng cứ sống của vụ việc ./.

Bạn đọc Plo

Khi đến nơi chị Hương nói có ai động đến mình thì cứ đánh lại, không chết là được, để chị Hương lo cho. Nhưng từ ngày em bị bắt đến giờ chị Hương không có sự quan tâm nào đến bọn em nên em sẽ nói ra hết". bà Hương này "tiêu" rồi...

Lê Thành Minh

Đề nghị cơ quan Công an sớm làm rõ sự việc, lời khai của của bà Hương cho thấy sự không trung thực, người do mình dẫn đến đập phá mà cho là không liên quan thì chỉ có con nít mới ko hiểu được.Đặc biệt hơn là hành vi này diễn ra trắng trợn giữa ban ngày, nơi đông người, làm cho tình trạng bất ổn ở chung cư trở nên nóng hơn nữa.

lethanhtrong

Xem clip manh động của nhóm côn đồ coi thường pháp luật và công an, ngang nhiên dùng xe chở hung khí đi đánh người quá dã man.cần phải xem lại những công ty bảo vệ có nên cho tồn tại hay không, vì không ít nơi chuyên quy tụ những tên côn đồ máu lạnh, nếu cả nước này có nhiều công ty như vậy thì coi lại vấn đế an ninh quốc gia về lâu dài sẽ bị...

Single Firefly

Phải trừng trị bọn giang hồ, côn đồ này thật nghiêm minh. Xem lại chủ đầu tư; đồng thời, phải có biện pháp chế tài đối với lãnh đạo địa phương đã để xảy ra tình trạng bất ổn trong địa phương quản lý.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM