Bắt kẻ gọi điện thoại xưng 'công an' để lừa chuyển tiền

An ninh trật tự

Bắt kẻ gọi điện thoại xưng 'công an' để lừa chuyển tiền

(PLO)- Đầu dây bên kia xưng là cán bộ công an, yêu cầu nạn nhân chuyển 200 triệu đồng vì đang liên quan đến vụ án ma túy.

Bản tin liên quan

Ngày 30-10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tiến Phi (35 tuổi, trú tại Quảng Ninh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Nguyễn Tiến Phi tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC

Trước đó, cuối tháng 7-2020, bà Nguyễn Thị P (trú tại Hà Nội) đến công an trình báo bị lừa mất một số tiền lớn.

Theo nội dung đơn, bà P. nhận được cuộc gọi của một đối tượng tự xưng cán bộ điều tra Công an TP Hà Nội. Người này thông báo bà P. đang liên quan đến một tài khoản ngân hàng có số dư 130 tỉ đồng là tiền buôn bán ma túy.

Tiếp đó, một đối tượng khác xưng là cán bộ Viện kiểm sát TP Hà Nội, yêu cầu bà P. chuyển số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản của mình để phối hợp điều tra, hẹn sẽ trả lại vào hôm sau.

Tin lời, bà P. lập tức chuyển 200 triệu đồng đến tài khoản mang tên VU THI NGOC ANH thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam.

Đến khi biết bị lừa, bà P. đã đến Công an quận Bắc Từ Liêm trình báo. Vào cuộc điều tra, công an xác định Nguyễn Tiến Phi là người thực hiện hành vi lừa đảo.

Bắt xe ô tô chở 7000 bao thuốc lá lậu
Bắt xe ô tô chở 7000 bao thuốc lá lậu
(PLO)- Ngày 30-10, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển giao một vụ vận chuyển thuốc lá lậu cho Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra mở rộng.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM