Bắt kẻ giật dây chuyền của nhân viên Tổng lãnh sự quán Nga

An ninh trật tự

Bắt kẻ giật dây chuyền của nhân viên Tổng lãnh sự quán Nga

(PLO)- Tên cướp giật giây chuyền của nhân viên Tổng Lãnh sự quán Nga ở Quận 3 đã sa lưới vào chiều 27-5. Người này bị bắt tại Long An.

Bản tin liên quan

Chiều 27-5, trao đổi với Báo Pháp Luật TP.HCM, Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM) cho biết đã bắt được Võ Ngọc Phi (27 tuổi, ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, Long An), kẻ điều khiển xe máy leo lên vỉa hè cướp giật sợi dây chuyền của một nhân viên ngoại giao thuộc Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM.

Hiện Đội Hình sự đặc nhiệm và các lực lượng chức năng đã di lý người này về TP.HCM để tiếp tục điều tra, làm rõ.


Võ Ngọc Phi tại cơ quan điều tra.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, vụ  cướp giật tài sản xảy ra vào tháng 2-2018 trước số 40 Bà Huyện Thanh Quan (phường 6, quận 3). Nạn nhân là ông Dmitrii Alekseev (quốc tịch Liên bang Nga, cư trú quận 3) là nhân viên ngoại giao Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM.

Lúc đó, ông Dmitrii Alekseev cùng bạn khi đi trên vỉa hè đường Bà Huyện Thanh Quan về cơ quan thì có một nam thanh điều khiển xe máy hiệu Yamaha Luvias từ phía trước chạy đến. Người này áp sát, giật phăng sợi dây chuyền trên cổ ông Dmitrii Alekseev rồi tăng ga chạy mất.

 Clip nhân viên Tổng lãnh sự quán Nga bị giật giây chuyền ở Quận 3

Ông Dmitrii Alekseev sau đó đến công an trình báo, đồng thời cung cấp USB chứa dữ liệu camera ghi hình đối tượng cướp giật trích xuất từ camera an ninh của Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga.

Theo hình ảnh ghi nhận và thông tin trình báo, lúc gây án nam thanh niên mặc áo sơmi màu đen, đeo khẩu trang, kính đen. Trước khi giật dây chuyền, người này quay ngược xe chạy trên vỉa hè khiến nạn nhân bất ngờ, không kịp phản ứng.

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

THƯỜNG DÂN VIỆT NAM

Bạn đọc nên nhớ "... Vụ cướp giật tài sản xảy ra vào tháng 2-2018 trước số 40 Bà Huyện Thanh Quan (phường 6, quận 3). ". Chính xác là xảy ra vào trưa 17. 2, và có ngay video. Vậy mà tới 27/5 mới bắt đựơc thủ phạm (phải mất 100 ngày), đó đâu phải là kỳ tích. Dù sao tên cướp cũng bị bắt là vui rồi!

Khiết Lâm

Tuyêt vời quá các anh công an ơi... Rât tuyêt

Minh Bạch

Rất buồn cho hệ thống pháp luật của chúng ta hiện nay là "Vô tình" dung dưỡng cho cái ác lộng hành, nhưng chậm được sửa đổi, mặc dù dư luận đã bức xúc nhiều năm. Chính điều nàu đã thui chột những việc làm tốt, nhưng lại khuyến khích cái ác lộng hành. Cần phải thực sự nghiêm khắc hơn với những hành vi gây bất ổn xã hội, đây là nguyện vọng chính đáng của đa số người dân hiện nay.

van chi le

Nói về nghiệp vụ truy bắt tội phạm công an VIỆT NAM rất giỏi,nhưng tại sao trộm cướp ngày càng nhiều và lộng hành ?

Lê Hùng

Lưới trời lồng lộng, đi đâu cho thoát mà làm nghề trộm cướp.

dong van tuyen

Chặt tay bọn cướp này thì chúng nó mới sợ.

HOAI NAM

Bắt được một tên đầu trâu
Lần ra kẻ khác đầu trâu một bè

nguyễn phương

May mà có camera,lại khá rõ nên tên cướp cạn này chạy không thoát chứ như cháu tôi bị giật túi xách cũng trên lề đường quận 3,đến nay bặt vô âm tính mặc dù có trình báo.

nông dân

Mong là mọi người dân bị giật, công an đều làm nhanh gọn lẹ thế này

minhdong

Vụ này có liên quan đến người nước ngoài hơn nữa ở lãnh sự quán nha bạn!

Đời không như là mơ

Hên xui thôi bạn ah, Nên nhớ người bị giật ở đây là nhân viên Tổng lãnh sự quán Nga nhé.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM