Bắt kẻ có lệnh truy nã của cảnh sát Hàn Quốc

Thứ Hai, ngày 14/7/2014 - 14:08

Sau khi trốn sang Việt Nam, anh ta tá túc ở nhà bạn bè là những người cùng quê sau đó đi làm thuê tại các nhà hàng Hàn Quốc để sinh sống.

Cục cảnh sát truy nã tội phạm vừa phối hợp với Cục quản lý xuất nhập cảnh, Văn phòng Interpol Việt Nam bắt bị can truy nã theo đề nghị của cảnh sát Hàn Quốc.

Trước đó, văn phòng Interpol Việt Nam nhận được điện của cảnh sát Hàn Quốc đề nghị phối hợp truy bắt Lee Joo Young (45 tuổi,  quốc tịch Hàn Quốc) bị tòa án quận Cheongju, Hàn Quốc truy nã. Có khả năng, Lee Joo Young đang lẩn trốn ở Việt Nam và làm việc tại làng gốm Bát Tràng, Hà Nội.

Các trinh sát rà soát những người nước ngoài mang quốc tịch Hàn Quốc đang làm ăn sinh sống tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực Bát Tràng theo thông tin của cảnh sát Hàn Quốc, nhưng không có chút manh mối nào.

Lee Joo Young.
Lee Joo Young.

Tiếp tục tìm kiếm những nơi có người Hàn Quốc làm việc, trinh sát phát hiện tại một số nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc trước kia đã có người đến làm việc có đặc điểm giống người truy nã nhưng anh ta hiện không còn làm ở đó nữa.

Kiên trì xác minh, cuối cùng, các trinh sát phát hiện người có đặc điểm giống người truy nã đang tá túc tại một công ty ở Văn Giang, Hưng Yên làm về gốm sứ. Tuy nhiên, khi đến nơi thì do mâu thuẫn với một người đồng hương khác, anh ta đã bỏ đi đâu không rõ.

Nhanh chóng khoanh vùng trên diện rộng, sáng 11/7, Lee Joo Young đã bị tổ công tác bắt giữ. Lee Joo Young thừa nhận mình chính là người có tên trong lệnh truy nã. Sau khi trốn sang Việt Nam, anh ta tá túc ở nhà bạn bè cũng là người Hàn Quốc sau đó đi làm thuê tại các nhà hàng Hàn Quốc để sinh sống. Do quen biết một giám đốc công ty tại Hưng Yên nên đã chuyển từ Hà Nội về Hưng Yên sinh sống cho đến khi bị bắt.

Hiện, Lee Joo Young đã được Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an làm các thủ tục giam giữ và tổ chức xác minh làm rõ quá trình hoạt động của bị can tại Việt Nam trước khi bàn giao cho Cảnh sát Hàn Quốc qua kênh Interpol.

Theo Thanh Hòa (Công an TP.HCM)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Hiểm họa từ 'infodemic' về SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Bên cạnh đại dịch COVID-19, Việt Nam và các nước đang phải đối diện một áp lực khác nặng nề không kém: “infodemic” (đại dịch tin giả).

Olympic vừa đấu vừa run vì COVID-19

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Bóng chuyền bãi biển nữ vừa bị hủy do VĐV Marketa Nausch-Slukova của đội Czech dương tính với COVID-19. Tất nhiên, đội Czech bị xử thua chủ nhà Nhật Bản 0-2. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục