Bắt hộ lý, y tá trong vụ ma túy ở bệnh viện Tâm thần Trung ương I

PHÚC BÌNH
PHÚC BÌNH
Thứ Năm, ngày 8/7/2021 - 18:38

(PLO)- Cơ quan công an bắt tạm giam thêm 2 nhân viên của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, liên quan đến vụ án sử dụng và mua bán ma túy ngay tại phòng điều trị.

Chiều 8-7, một nguồn tin cho biết VKSND TP Hà Nội đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Công an TP Hà Nội đối với Nguyễn Thị Minh Huệ (y tá) và Bùi Thị Hạt (hộ lý của Bệnh viện Tâm thần Trung ương I).

Cả hai bị can bị khởi tố về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, quy định tại Điều 255 BLHS năm 2015.

Bà Huệ và bà Hạt được xác định liên quan đến đường dây mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy diễn ra ngay tại phòng điều trị bệnh nhân thuộc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Vụ án gây xôn xao dư luận nhiều tháng qua.


Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Ảnh: P.B

Trước đó, hồi tháng 1-2021, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội phát hiện một băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn TP, do Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) cầm đầu.

Quý từng có nhiều tiền án tiền sự, vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I từ tháng 11-2018.

Do ở bệnh viện lâu, Quý tạo quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt.

Dựa vào đó, Quý đã cải tạo phòng điều trị có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Quý cùng đàn em và mời bạn bè, “gái dịch vụ”, thậm chí có cả cán bộ của bệnh viện đến để sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, đây cũng là nơi để Quý giao dịch mua bán ma túy.

Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố đối với sáu bị can về hai tội danh khác nhau. Trong đó, Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi, trú tại Thanh Trì, Hà Nội) – người có vai trò cầm đầu, cùng bốn bị can bị khởi tố tội mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Riêng bị can Nguyễn Anh Vũ, cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm.

Cách chức giám đốc bệnh viện

Liên quan đến vụ việc, Bộ Y tế quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Ông Tịnh được xác định đã buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu đơn vị, để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong phạm vi bệnh viện, hậu quả rất nghiêm trọng.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng quyết định áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Nguyễn Tuấn Đại, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

PHÚC BÌNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục