Bắt hàng chục người trong đường dây tín dụng đen 200 tỉ

ĐẶNG TRUNG
ĐẶNG TRUNG
Thứ Tư, ngày 6/3/2019 - 17:57

(PLO)- Khám xét tám điểm thuộc Tập đoàn Tài chính Tín Nghĩa nằm rải rác trên các địa bàn Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng, công an  thu 510 bộ hồ sơ và bắt giữ 18 người liên quan.

Chiều 6-3, công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng nhiều cơ quan liên quan tổ chức biểu dương, trao thưởng cho Ban Chuyên án 219V, các đơn vị thuộc công an và VKSND thành phố Thanh Hóa vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt phá tổ chức “tín dụng đen” quy mô lớn liên quan đến Tập đoàn tài chính Tín Nghĩa (trụ sở chính ở TP. Hải Phòng).


Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa  (thứ 2 từ trái qua) tặng hoa cho Ban Chuyên án. Ảnh: Đ.TRUNG

Tại đây, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho hay ngày 17-2, công an TP phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh thực hiện chuyên án 219V đồng loạt tiến hành khám xét tám điểm kinh doanh dịch vụ tài chính thuộc Tập đoàn tài chính Tín Nghĩa nằm trên các địa bàn Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Phòng.

Cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh bắt giữ 18 người liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi, 510 bộ hồ sơ tài liệu liên quan đến vay nợ cùng nhiều vật chứng khác liên quan.

Những người bị bắt giữ khai toàn bộ hoạt động cho vay lãi nặng liên quan đến Tập đoàn tài chính Tín Nghĩa đều do Nguyễn Giang Huy (33 tuổi, ngụ ở Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng) đứng ra tổ chức. 

Qua xác minh ban đầu, công an xác định số tiền giao dịch của ba tài khoản nhóm này mang tên Đỗ Hoài Phương, Trần Thị Minh Hằng và Dương Anh Duy khoảng hơn 200 tỉ đồng. Ngoài ra, số tiền thu lợi bất chính đã được cơ quan chức năng chứng minh được là 310 triệu đồng.

Với những thành tích đấu tranh với tín dụng đen, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh và đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Thanh Hóa, Quỹ “Doanh nhân với ANTT” đã trao thưởng tổng số tiền 100 triệu đồng cho Ban Chuyên án và các tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, triệt phá nhóm trên. 


Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa Khương Duy Oanh tặng hoa chúc mừng đại diện VKSND TP. Thanh Hóa. Ảnh: Đ. TRUNG

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung yêu cầu Công an TP. Thanh Hóa tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, các phòng nghiệp vụ điều tra mở rộng chuyên án, xác định các bị hại, số lượng tiền vay, số tiền các đối tượng trong tổ chức này chiếm đoạt, làm rõ vai trò, tính chất, mức độ tham gia tổ chức tội phạm của từng người để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Ông cũng đề nghị quần chúng nhân dân đề cao cảnh giác, tích cực tham gia phát hiện, tố giác hành vi phạm tội, kêu gọi các bị hại, người dân có liên quan đến cơ quan công an trình báo.

ĐẶNG TRUNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Từ 30-7 dân Hậu Giang đi chợ theo 2 khung giờ

Thứ Năm, ngày 29/7/2021

(PLO)- Để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang quy định hai khung giờ người dân Hậu Giang được đi chợ, siêu thị,… là: buổi sáng từ 5-9 giờ, buổi chiều từ 15-18 giờ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục