Bắt hai người Đài Loan lừa hàng tỉ đồng qua điện thoại

An ninh trật tự

Bắt hai người Đài Loan lừa hàng tỉ đồng qua điện thoại

(PL)- Ngày 3-7, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (PC50) Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt quả tang hai người Đài Loan đang thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản qua việc dùng thẻ tín dụng mang tên người khác để rút tiền.

Bản tin liên quan

 

Đó là Chang Khai Yeu (Trương Khải Nhạc) và Hsieh Ming Hsin (Tạ Minh Thu). Hai người này khai đã giả danh các cơ quan pháp luật để lừa đảo qua điện thoại hàng chục nạn nhân trên địa bàn toàn quốc, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

Theo thống kê của Phòng PC50 Công an TP Hà Nội, trong tháng 6-2014, ít nhất có 16 người ở các tỉnh, thành bị gọi điện thoại lừa đảo với phương thức, thủ đoạn như trên.

Chang và Hsieh cùng tang vật. (Ảnh do cơ quan điều tra cung cấp)

Sau một thời gian điều tra, ngày 30-6, tổ công tác thuộc Đội 5 Phòng PC50 đã bắt quả tang Chang và Hsieh dùng thẻ tín dụng mang tên người khác rút tiền tại một trụ ATM ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Qua kiểm tra, công an thu giữ 54 thẻ rút tiền của nhiều ngân hàng, trong đó chủ tài khoản là người Việt Nam và người nước ngoài. Ngoài ra có gần 300 triệu đồng tiền mặt do Chang và Hsieh vừa rút tại các trụ ATM trên địa bàn Hà Nội.

NGUYỄN DÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM