Bắt giữ hàng ngàn bánh kẹo, đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc

PHI HÙNG
PHI HÙNG
Thứ Tư, ngày 18/11/2015 - 19:30

(PLO)- Khi đang làm nhiệm vụ tại đường Trần Quang Khải, Đội CSĐT tội phạm về môi trường quận Hoàn Kiếm (Công an TP Hà Nội) đã phát hiện và bắt giữ hàng ngàn sản phẩm bánh kẹo, đồ chơi nghi độc hại được chở trên một chiếc xe tải khi chiếc xe này đang giao hàng.

Chiều 18-11, lực lượng chức năng đã phát hiện chiếc xe tải mang BKS 15C-175.01 đang tiến hành giao hàng tại địa chỉ số 1 Trần Quang Khải. Phát hiện thấy nhiều dấu hiệu khả nghi, Đội CSĐT tội phạm về môi trường đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 101 thùng carton bên trong chứa 76.000 sản phẩm bánh kẹo và đồ chơi không rõ nguồn gốc.


 

Hàng ngàn sản phẩm bánh kẹo, đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc đã bị lực lượng thu giữ

Đại diện chủ số hàng này là ông Nguyễn Đắc Thu (SN 1965) ở xã Đằng Lâm, Hải An (Hải Phòng). Ông Thu cho hay mình chỉ có nhiệm vụ áp tải hàng lên còn không biết bên trong các thùng hàng có gì, chỉ đến khi lực lượng chức năng kiểm tra mới biết là hàng không rõ nguồn gốc và nghi gây nhiễm độc cho trẻ nhỏ. Cũng theo người này, số hàng trên được chủ hàng thuê đi giao cho các đầu mối tiêu thụ, trước đó đã áp tải trót lọt ba chuyến. Cho đến chuyến hàng này thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Đại diện Đội CSĐT tội phạm về môi trường cho hay đây là các loại  thực phẩm do nước ngoài sản xuất, sau đó tuồn vào Việt Nam tiêu thụ. Những loại thực phẩm này chưa được cơ quan chức năng của Bộ Y tế kiểm định, cấp phép, do vậy rất có thể sẽ gây độc hại cho trẻ khi chơi. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

PHI HÙNG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục