Bắt giữ 2 người vượt hàng loạt chốt, chống người thi hành công vụ

G.KHÁNH-Q.NAM
G.KHÁNH-Q.NAM
Thứ Hai, ngày 19/7/2021 - 19:53

(PLO)- Sợ bị cách ly, hai thanh niên đã chạy xe máy vượt hàng loạt chốt kiểm soát. Khi bị phát hiện, hai người này lạn lách, rồi ép một dân quân ngã xuống đường, bị thương.  

Chiều 19-7, lãnh đạo Công an huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã bắt giữ và đang lập hồ sơ để khởi tố hai người có hành vi chống người thi hành công vụ tại các chốt phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. 

Theo đó, khoảng 23 giờ 45 ngày 18-7, tại khu vực Thôn 8 (xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh), Công an huyện Đạ Tẻh kết hợp lực lượng chốt chống dịch COVID-19 xã Mỹ Đức bắt quả tang Trần Công Linh (23 tuổi) và Nguyễn Văn Thái (20 tuổi, cùng trú tại huyện K’Bang, Gia Lai) có hành vi vượt chốt phòng dịch, không khai báo y tế, cản trở lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt trên địa bàn.

Tại cơ quan chức năng, hai người này khai nhận đã bàn bạc với nhau đi về tỉnh Gia Lai để đăng ký cách ly. Tuy nhiên, do không có giấy xét nghiệm nhanh dịch COVID-19 và sợ bị cách ly tập trung tại địa phương khác nên cả hai bàn tính sử dụng xe máy đi về và vượt các chốt trên đường đi. 

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Linh chạy xe máy chở Thái đi về Gia Lai qua Quốc lộ 20, đi qua huyện Đạ Tẻh. Khoảng 22 giờ, khi đến chốt phòng chống dịch tại Thôn 6 (xã Đạ Kho, huyện Đạ Tẻh), Linh phát hiện có CSGT thông ra tín hiệu dừng xe. 

Tuy nhiên, Linh đã điều khiển xe lách qua vị trí của cán bộ cảnh sát giao thông để vượt chốt đi vào huyện Đạ Tẻh. Khi đến chốt chống dịch tại Thôn 4 (xã Đạ Kho), Linh tiếp tục vượt chốt và chạy về đèo Con Ó (xã Mỹ Đức) để đi về Gia Lai. 

Mặc dù, cán bộ trực chốt ra tín hiệu dừng lại nhưng Linh đã tông đổ hàng rào sắt tiếp tục đi về đèo Con Ó. Khi qua chốt chống dịch tại khu vực Công an xã Mỹ Đức, Linh tiếp tục vượt hàng rào tại chốt làm đứt dây nhựa căng ngang đường. 

Lúc này, lực lượng các chốt đã báo công an huyện đuổi theo. Trên đường bỏ chạy, Linh chạy xe lạng lách, đánh võng nhằm ngăn cản không cho lực lượng chức năng vượt lên. 


Lực lượng chức năng đang lấy mẫu test nhanh đối với Linh và Thái. Ảnh: GIA KHÁNH

Khi đến khu vực giữa đèo Con Ó, một dân quân xã Mỹ Đức đã vượt lên trước xe máy của Linh và Thái và yêu cầu dừng lại. Tuy nhiên Linh chạy xe máy ép xe của người này khiến anh ngã xuống đường, bị thương ở phần mềm. 

Sau đó, Linh và Thái tiếp tục lái xe bỏ chạy lên đèo Con Ó và bị té ngã, hai người này bỏ trốn vào rừng cao su. Lực lượng công an tiếp tục truy tìm, phát hiện và bắt giữ.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố Linh và Thái về tội chống người thi hành công vụ và vi phạm các nguyên tắc về phòng chống dịch COVID-19.  

G.KHÁNH-Q.NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục