Bắt giam tổng giám đốc công ty Euro Auto

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Năm, ngày 27/4/2017 - 14:57

(PLO)-  Ông Nguyễn Đăng Thảo, tổng giám đốc công ty Euro Auto bị bắt với cáo buộc buôn lậu xe BMW.

Ngày 27-4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46, Bộ Công an) đã bắt tạm giam ba người của Công ty CP ôtô Âu Châu (Euro Auto), trong đó có ông Nguyễn Đăng Thảo, tổng giám đốc về tội buôn lậu.

Việc bắt giữ được tiến hành sau khoảng 4 tháng, kể từ ngày C46 nhận bàn giao hồ sơ vụ việc từ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan.

Trước đó, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã ra quyết định khởi tố vụ án buôn lậu xảy ra tại Euro Auto. Quyết định khởi tố vụ án dựa trên kết quả điều tra, xác minh, các tài liệu chứng cứ thu thập được và sau khi trao đổi thống nhất với VKSND Tối cao về hành vi nhập khẩu các loại xe ô tô BMW vi phạm pháp luật hải quan của Euro Auto.

Thông tin ban đầu, Euro Auto tự ý tiêu thụ hàng hóa (ô tô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan trong thời gian được giao bảo quản, chờ hoàn thành việc thông quan theo quy định. Công ty cố ý không cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận, lừa dối khách hàng.

Đặc biệt, Công ty sử dụng tài liệu giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ô tô BMW. Căn cứ Luật Hải quan, Luật Quản lý thuế và các văn bản pháp luật liên quan, Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan tạm dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu ô tô BMW (trừ đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao).

Liên quan đến vụ án, Tổng cục Hải quan đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ, công việc đối với ông Dương Phú Đông, Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan, để làm rõ một số vấn đề về trách nhiệm trong quản lý nhập khẩu liên quan đến các lô hàng xe ô tô BMW của Euro Auto.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục