Bắt giam thanh niên làm lây dịch bệnh

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Ba, ngày 25/5/2021 - 09:19

(PLO)- Công an đã khởi tố, bắt giam Đào Duy Tùng, người từng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam rồi làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương đã khởi tố, bắt giam Đào Duy Tùng (SN 1989, trú TP Hải Dương) để điều tra về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo khoản 1 điều 240 Bộ luật Hình sự, ngày 24-5.

Đào Duy Tùng được xác định đã xuất cảnh trái phép sang Lào, sau đó lại nhập cảnh trái phép về nước, trực tiếp và gián tiếp làm lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 cho ít nhất hai người.


Đào Duy Tùng bị bắt giam để điều tra về tội làm lây lan dịch bệnh.

Cụ thể, cuối tháng 3-2021, Tùng xuất cảnh trái phép sang Lào, tới chỗ anh họ là Đào Anh Tuấn (SN 1979, trú TP Hải Dương) đang sống tại Viêng Chăn.

Đêm 22-4, Tùng nhập cảnh trái phép về nước, ở tại khách sạn Tường Vi 2 (đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng) cùng bạn gái là NTT (SN 2000, là tiếp viên karaoke New KTV).

Đến 27-4, Tùng và NTT chuyển qua khách sạn Blue Sea (15 Trung Lực, quận Hải An).

Ngày 30-4, Tùng có biểu hiện ho, sốt, đau họng nên đã gọi nhân viên y tế tới truyền nước, tiêm. Thời điểm này, Tùng liên lạc và được anh họ cho biết một số người Tùng tiếp xúc ở Lào đã dương tính COVID-19.

Ngày 4-5, Tùng và NTT về Hải Dương thuê khách sạn ở. Hôm sau, Tùng tới Trung tâm xét nghiệm Medlatec ở TP Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Trong khi chờ kết quả, Tùng đi Hà Nội.

Ngày 6-5, Tùng có kết quả dương tính COVID-19, bị đưa đi điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Tiếp đó, bạn gái Tùng là NTT cũng có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19. Một người khác là cô PPT (SN 1998) cùng làm tiếp viên karaoke New KTV với NTT cũng có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 vào ngày 8-5.

ĐỖ HOÀNG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục