Bắt giam người chở cần sa núp bóng bán rau cải

An ninh trật tự

Bị can Đặng Văn Liêm. Ảnh: CACC

Bị can Đặng Văn Liêm. Ảnh: CACC
(PLO)- Khi bị phát hiện vận chuyển cần sa ở An Giang, người đàn ông về Cần Thơ thay đổi kiểu tóc, diện mạo để trốn công an.

Bản tin liên quan

Ngày 11-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, đã khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Đặng Văn Liêm (45 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bị can Liêm là người ngụy trang dưới vỏ bọc buôn bán rau cải để vận chuyển cần sa tươi. Trước đó, để tránh bị phát hiện, Liêm đã đi cắt tóc thay đổi cả diện mạo.


Chiếc xe bị can Liêm dùng vận chuyển cần sa khi bị công an phát hiện. Ảnh: CACC

Như PLO đưa tin, rạng sáng 3-12-2020, tổ công tác Trạm CSGT Châu Phú tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 91.

Khi đi đến đoạn thuộc khu vực ấp Mỹ Thiện thì lực lượng chức năng phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy chở phía sau nhiều rau cải chạy tốc độ cao theo hướng Châu Đốc – Long Xuyên, có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng phương tiện kiểm tra.

Tuy nhiên, thanh niên điều khiển xe không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy nên lực lượng nhanh chóng truy đuổi theo. Khi chạy đến khu vực cầu Bắc Cây Sung, xã Mỹ Đức thanh niên quăng xe rồi nhảy xuống kênh bỏ trốn.

Kiểm tra hàng hóa trên xe, lực lượng chức năng phát hiện bên trong hai giỏ đệm có bốn bọc nylon màu đen chứa hơn 16 kg cần sa tươi.


Số cần sa tươi công an thu giữ được. Ảnh: CACC

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã nhanh xác định Liêm là người vận chuyển số cần sa trên và bắt giữ Liêm khi đang trốn ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.  

Tại cơ quan công an, Liêm khai nhận đã vận chuyển thuê cần sa cho một người ở huyện Tình Biên về TP Cần Thơ tiêu thụ với giá 700.000 đồng/kg.

Trước đó, Liêm đã nhiều lần vận chuyển cần sa chót lọt, mỗi lần từ 5 kg đến 10 kg.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM