Bắt giam 4 người vụ thượng úy công an bị đánh tử vong

An ninh trật tự

Bắt giam 4 người vụ thượng úy công an bị đánh tử vong

(PLO)- Công an khởi tố và bắt tạm giam bốn bị can liên quan đến vụ thượng úy công an bị đánh tử vong trong lúc giải quyết mâu thuẫn.

Bản tin liên quan

Ngày 20-11, Công an tỉnh Hà Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và đánh bạc, liên quan đến vụ việc một thượng úy công an trên địa bàn bị đánh tử vong.

Theo đó, công an khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Côn (41 tuổi) về tội cố ý gây thương tích, Phan Văn Thế (42 tuổi) về tội gây rối trật tự công cộng.

Hai bị can khác cùng bị áp dụng các biện pháp tố tụng như trên để điều tra về tội đánh bạc là Trần Quang Đoài (48 tuổi) và Nguyễn Văn Ngọc (52 tuổi).

Trước đó, lúc 13 giờ 15 chiều 10-11, Công an xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, Hà Nam) nhận được tin báo tại xưởng may của anh Nguyễn Văn Hưng (47 tuổi) xảy ra đánh nhau giữa anh này với Nguyễn Văn Côn (41 tuổi), Trần Quang Đoài (48 tuổi) và Phan Văn Thế (42 tuổi).

Ngay khi nhận tin báo, Công an xã Đạo Lý cử Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh (nay được thăng quân hàm lên Đại úy) và một công an viên trực tiếp xuống hiện trường nắm tình hình.

Khi tới hiện trường và thấy nhóm người đang dùng hung khí xô xát, anh Minh yêu cầu tất cả những người này về trụ sở công an xã làm việc.

Tuy nhiên, Côn không chấp hành, dùng tay đấm vào vùng bụng, nách, khiến cán bộ công an bị thương.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh Minh đã tử vong vào khoảng 15 giờ cùng ngày. Nguyên nhân được xác định do bị vỡ lá lách trái gây mất máu dẫn đến tử vong.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM