Bắt gần bốn tạ heo chết

TIẾN DŨNG
TIẾN DŨNG
Thứ Ba, ngày 31/3/2015 - 11:13

(PLO) - Khoảng 9 giờ ngày 31-3, Đội cơ động Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai kết hợp với Chi cục quản lý thị trường Đồng Nai và Trạm Thú y TP.Biên Hòa đã bất ngờ ập vào kiểm tra một điểm giết mổ heo quay (số 51/5 thuộc khu phố 2, phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) do bà Ninh Thị Thái làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang giết mổ một con heo nái và bảy con heo con, tổng trọng lượng khoảng bốn tạ. Toàn bộ số heo đã được giết mổ này không có giấy chứng nhận kiểm dịch, có dấu hiệu xuất huyết dưới da, thịt tím tái và có mùi hôi. Không những thế thịt heo được vứt bừa bãi trên nền nhà xi măng dơ bẩn. 


Heo chết vứt bừa bãi dưới nền xi măng

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Thái khai nhận thu gom số heo chết trên của những hộ chăn nuôi trên địa bàn rồi về giết mổ rồi cung cấp cho các điểm làm heo quay ở TP.HCM, Bình Dương.


Số heo này có mùi hôi 

Cơ quan chức năng đã lập biển bản các lỗi vi phạm của cơ sở giết mổ của bà Thái gồm: giết mổ heo không có dấu kiểm dịch, giết mổ nơi không được cơ quan có thẩm quyền cho phép và không đảm bảo vệ sinh thú ý. Lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số heo trên giao cho UBND phường Long Bình đề nghị tiêu hủy theo quy định.

TIẾN DŨNG

Nóng hôm nay: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê; TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 24-9: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế công an TP Hà Nội; Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3 cho hơn 7,3 triệu người; Sở Y tế TP.HCM đề xuất cơ sở thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ 1-10...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục