Bắt đường dây trộm cắp và tiêu thụ xăng máy bay

An ninh trật tự

Bắt đường dây trộm cắp và tiêu thụ xăng máy bay

(PLO)- Ngày 28-1, gần 40 cảnh sát gồm Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trât tự xã hội (C45) Bộ công an phối hợp với CSCĐ (K20) bắt quả tang, khám xét khẩn cấp một điểm chuyên tiêu thụ xăng máy bay rút trộm tại số 206/6 Đào Trí, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM. Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục C45 chỉ đạo trực tiếp lực lượng đánh án.

Bản tin liên quan

 Xăng máy bay trộm cắp chứa trên xe tải tại điểm 206/5 Đào Trí.

Sau một thời gian dài theo dõi và lập án, vào lúc 15 giờ cùng ngày, lực lượng trinh sát chia làm hai mũi đánh án. Một mũi bám theo để bắt quả tang chiếc xe bồn chở xăng dành cho máy bay đang rút xăng dầu tại một điểm rút xăng dầu tại đường Bạch Đằng (phường 2, Tân Bình). 

Cùng lúc này, một mũi trinh sát khác bám theo chiếc xe chở xăng rút ruột được “lái xăng” chở về giao cho địa điểm trên đường Đào Trí. Khi lực lượng chức năng ập vào địa điểm trên thì phát hiện chiếc xe tải nhỏ mang biển kiểm soát 54X 6133 đang chở hơn 20 can xăng từ trong địa điểm trên đi ra chuẩn bị đi giao cho khách hàng. Cùng lúc này, một xe bồn mang BKS 57K 4751 do tài xế Dũng điều khiển chạy đến điểm trên để chuẩn bị rút xăng dầu cùng với hai xe máy chở hàng chục can rỗng để đến điểm trên “ăn hàng”.

Lực lượng công an đã lập biên bản quả tang đối với chủ điểm trên là Sửu (39 tuổi, ngụ Huỳnh Tấn Phát, quận 7, TP.HCM) cùng với tài xế xe bồn 57K 4751 tên Dũng.

Khám xét, cơ quan cảnh sát thu giữ hơn 20 can (loại can 30 lít) xăng trắng dành cho máy bay chứa trong xe tải 54X 6133. Cạnh đó là khoảng 10 can xăng loại A92. Ngoài ra, trong điểm “tập kết” của Sửu có hai bồn lớn chứa xăng dầu nhưng có rất ít xăng dầu.

Cuối buổi khám xét, C45 đã niêm phong toàn bộ số hàng và các tang vật liên quan gồm hơn 30 can xăng dầu các loại giao cho công an quận 7 tạm giữ. Cơ quan công an cũng tạm giữ Sửu và một đầu nậu tại Tân Bình để lập hồ sơ làm rõ hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản trộm cắp là xăng dầu máy bay.

Ái Nhân

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM