Bắt cóc bé gái 4 tháng tuổi mang đi bán

An ninh trật tự

Bắt cóc bé gái 4 tháng tuổi mang đi bán

(PLO)- Giàng A Dơ cùng một số người bắt cóc bé gái 4 tháng tuổi rồi mang sang Trung Quốc bán. Do bị trả giá quá rẻ, Dơ mang cháu trở lại Việt Nam thì bị bắt.

Bản tin liên quan

Chiều 5-4, ông Vương Trinh Quốc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, cho biết lực lượng biên phòng huyện Bát Xát vừa bắt giữ kẻ bắt cóc trẻ em mang sang Trung Quốc.

“Cơ quan chức năng đã bàn giao cháu bé cho gia đình, cháu khỏe và ngoan. Công an đang tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của người này” - ông Quốc cho hay.


Giàng A Dơ tại đồn biên phòng. Ảnh: Báo Lào Cai

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 4-4  tại khu vực thôn 3, xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tổ tuần tra của đồn biên phòng huyện đã bắt giữ Giàng A Dơ (23 tuổi, trú Bình Lư, Lai Châu) đang có hành vi nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam. Lúc này Dơ mang theo một bé gái khoảng bốn tháng tuổi.

Đấu tranh khai thác, Giàng A Dơ khai nhận: Ngày 2-4 đã cùng một số người bắt cóc cháu bé này tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai) khi cháu đang được chị bế chơi tại khu vực thị trấn Sa Pa.

Sau đó, nhóm Dơ chở bé tới khu vực biên giới, sang Trung Quốc để bán. Tuy nhiên, khi sang tới Trung Quốc, bị người mua trả giá rẻ Giàng A Dơ đã mang cháu bé quay trở lại Việt Nam để tìm cơ hội bán tiếp thì bắt giữ.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM