Bắt bẫy chim, trưởng ban lâm nghiệp bị đánh nhập viện

CÙ HIỀN
CÙ HIỀN
Thứ Năm, ngày 25/10/2018 - 10:23

(PLO)- Trong lúc đang xử lý việc đánh bẫy chim hoang dã, tổ công tác bị nhiều người hành hung...

“Hiện nhóm người hành hung anh Phạm Văn Thẩm, Trưởng ban Lâm nghiệp kiêm cán bộ phụ trách trật tự đô thị phường Đại Yên, đã bị Công an TP Hạ Long tạm giữ để điều tra” - ngày 25-10, ông Đinh Xuân Bền, Phó Chủ tịch phường Đại Yên (TP Hạ Long, Quảng Ninh), nói với Pháp Luật TP.HCM.


Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh trong một lần truy quét nạn bắt chim hoang dã. Ảnh: TA

Theo ông Bền, sự việc xảy ra sáng 24-10 trên địa phường Đại Yên.
Lúc này một tổ công tác tiến hành kiểm tra, thu giữ một số tấm lưới được giăng để bẫy, bắt chim hoang dã thì bất ngờ bị ba người đàn ông sống ở đây ra hành hung và anh Thẩm bị thương do bị đánh vào mặt và đầu.
Ngay khi xảy ra sự việc, Công an phường Đại Yên đã triệu tập nhóm người có hành vi hành hung tổ kiểm tra lên trụ sở để làm rõ sự việc. Hiện họ bị tạm giữ tại Công an TP Hạ Long.

Các vết thương của anh Thẩm đã được xử lý kịp thời. Hiện sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

Được biết nhiều năm nay, tình trạng săn bắt và kinh doanh trái phép chim hoang dã diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trong cộng đồng về bảo vệ động vật hoang dã. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng thường xuyên tiến hành kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn các hành vi săn bắt, kinh doanh trái phép chim hoang dã.

CÙ HIỀN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục