Bắt 20 phương tiện trộm cát trên sông Tiền

An ninh trật tự

Bắt 20 phương tiện trộm cát trên sông Tiền

(PLO)- Những người trộm cát thuê người cảnh giới trên bờ, trên sông và cả trên cầu Mỹ Thuận.

Bản tin liên quan

Ngày 23-12, Thiếu tá Tô Quang Minh, thủy đoàn trưởng Thủy đoàn II - Cục CSGT, cho biết Thủy đoàn II vừa ra quân bắt quả tang 20 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Tiền.


Các phương tiện hút trộm cát trên sông Tiền.

Qua thời gian trinh sát, khoảng 1 giờ sáng 21-12, nhiều mũi tấn công của Thủy đoàn II Cục CSGT đã bắt quả tang 37 người cùng 20 phương tiện (tải trọng 10-270 tấn) đang hút cát trái phép trên sông Tiền (đoạn qua các xã Hòa Hưng, Hòa Khánh và Mỹ Lương, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và xã An Bình, Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Tại thời điểm kiểm tra, mỗi phương tiện đã hút được 1,5-30 m3 cát. Các chủ phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản; không giấy tờ chứng minh nguồn gốc cát, không có giấy tờ phương tiện, chứng chỉ chuyên môn.

Qua làm việc, các đối tượng thừa nhận đã hút trộm cát đem đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ các phương tiện để điều tra xử lý theo quy định.

Theo Thiếu tá Minh, các đối tượng trộm cát hoạt động vô cùng tinh vi, thực hiện vào ban đêm, thuê người cảnh giới dưới sông, trên bờ và cả trên cầu Mỹ Thuận.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM